เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563  พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ ผกก.สภ.บางบ่อ พร้อมด้วย  พ.ต.ท.กฤติน ตปสีโล รอง ผกก.สส.สภ.บางบ่อ พ.ต.ท.ประเมศร์ มหาศิรธนโรจน์ รอง ผกก.สอบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันคุมตัว นายวรสุ หรือลี่ วันยาเล อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายวรสุ ได้ใช้อาวุธปืนปลอมเข้าไปจี้ชิงทรัพย์พนักงานร้านสะดวกซื้อในพื้นที่อำเภอบางบ่อ ได้เงินสดไปจำนวนหนึ่ง โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวจนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายวรสุ หรือลี่ และใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีน้ำเงิน  ทะเบียน 1 กม 3613 สมุทรปราการ เป็นยานพาหนะในการหลบหนี


 

 

                          จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ  ที่ 50/2563 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 ฐานความผิด ชิงทรัพย์ของผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ก่อนนำกำลังเข้าทำการจับกุมนายวรสุ ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ที่ห้องพักภายในซอยกุโบร์ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง  จ.สมุทรปราการ  จากการตรวจค้นห้องพัก สามารถตรวจยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กม 3613 สมุทรปราการ 1 คัน อาวุธปืน (ปลอม) ที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อแขนยาวสีน้ำเงินที่ใส่ในวันก่อเหตุ พร้อมด้วยกางเกงขายาวสีดำ กระเป๋าสะพายสีเทาที่สะพายมาก่อเหตุ รองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ หมวกทำสวนลายดอกไม้ ก่อนคุมตัวมาทำการสอบสวน       

 

จากการสอบสวนนายวรสุ ได้ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริงเนื่องจากไม่มีงานทำและไม่มีเงินใช้ จึงได้ไปซื้ออาวุธปืนพลาสติกมา 1 กระบอกก่อนที่จะขี่รถตะเวนมาตามร้านสะดวกซื้อในช่วงกลางดึกหาจังหวะที่มีพนักงานที่เป็นผู้หญิงยืนอยู่หน้าร้านคนเดียว จนกระทั่งมาพบร้านสะดวกซื้อที่อยู่ริมถนนบายพาสบางบ่อออกบางนา มีพนักงานผู้หญิงยืนอยู่ที่ในร้านเพียงคนเดียว จึงลงมือก่อเหตุ ดังกล่าว ส่วนเงินที่ได้ตนก็เอาไปใช้หมดแล้ว

 

 

            เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์ของผู้อื่นในเวลากลางคืน โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ก่อนคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ