คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนุ่มชัยภูมิใจถึง ข่มขู่เลียนแบบกราดยิงโคราช ขอโอกาส

10 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:30 น.
บริษัททองแท้เจริญยนต์,,ไล่ออกหนุ่มโพสต์ป่วนชัยภูมิ,,จับแล้วหนุ่มโพสต์ป่วนชัยภูมิ,,ชัยภูมิ,,โรบินสันชัยภูมิ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,433 ครั้ง

หนุ่มชัยภูมิใจถึง ข่มขู่เลียนแบบกราดยิงโคราช ล่าสุดวอนขอสังคมให้โอกาส


 

                หลังจากจากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อว่า เฮียอาร์ม มอเตอร์ ได้โพสเฟชบุ๊คะระบุ ว.2 ว.8 ว.24 ว.60 ว.61 ว.100 510 ว.100 ว.60 วิสามัญ ต่อไปโรบินสันชัยภูมิ และยังมีการโพสเฟสบุ๊คโดยมีอาวุธปืน พร้อมข่มขู่ห้างโรบินสัน เทอนิมอล 21 โคราช มาละเดียวผม โรบินสินชัยภูมิ อย่าดูถูกความรู้สึกที่ทีมีให้ หมาจนตรอก.มันไม่รู้คุนคัยหรอก ก่อนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ตะลุยหาเบะแสอยู่ ในตอนเช้าวันนี้(10 ก.พ.63) ที่สภ.เมืองชัยภูมิ นายพีรพัฒน์ ชูแสง อายุ 27 ปี (อาร์ม)อยู่บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชาชน 28 หมู่ 6 ต.กะขอน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ทำงานเป็นช่างอยู่ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งกลางเมืองชัยภูมิ ได้มามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังทราบว่าตำรวจกำลังหาหลักฐานออกหมายจับตน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปค้นที่ห้องพักในร้านจำหน่ายรถจักรยานต์ เพื่อจะค้นหาปืนที่โพสต์ในเฟสบุ๊ค แต่ไม่พบโดยนายพีรพัฒน์ ชูแสง บอกว่าตนเองไม่เคยมีปืน รูปภาพปืนที่โพสต์ได้มาจากอินเตอร์เนต ก่อนนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิแล้วนั้น


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ซึ่งนายพีรพัฒน์ ชูแสง (อาร์ม)ได้ยอมรับวารภาพว่า ได้โพสเฟชบุ๊คลักษณะนั้นจริง หลังจากที่ดื่มสุราจนเมา และทะเลาะกับแฟนสาวจึง โพสออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจจะทำจริง เนื่องจากเบื้องต้นมีความโกรธแค้นที่ จ่าคลั่งที่เป็นคนชัยภูมิ ไปก่อเหตุทำร้ายคนโคราชจนเสียชีวิตจำนวนมาก และตัวเองก็ไม่มีความโกรดแค้นเป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด แต่ที่ทำไปเพราะความเมาเท่านั้น และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากขอโทษ ผู้บริหารห้างโรบินสันสาขาชัยภูมิที่ทำให้เกิดความเสียหายและอยากกราบขอโทษชาวชัยภูมิอีกด้วย ส่วนภาพที่ใส่เครื่องแบบทหาร เจ้าตัวอ้างว่า เมื่อก่อนได้เป็นพลทหารในสังกัดหนึ่ง  ที่จังหวัดนครราชสีมา เลยแอบใส่ชุดของนาย และนำมาโพสในเฟสบุ๊คก่อนเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะนำตัวไปสอบสวน พร้อมตั้งข้อหา ผิด พรบ.คอมพิวเตอร์  ข่มขู่ให้คนอื่นตกใจกลัว แต่งเครื่องแบบราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

และขณะที่ล่าสุดทางด้านนายจักรพล ฐานเจริญ (ผู้จัดการทั่วไป)บริษัททองแท้เจริญยนต์ จำกัด ซึ่งนายพีรพัฒน์ ชูแสง เป็นพนักงานอยู่ได้ ออกหนังสือ ประกาศพ้นสภาพพนักงานบริษัทอีกด้วยเช่นกัน  โดยระบุรายละเอียดว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ ทางฝ่ายบริหารของบริษัททองแท้เจริญยนต์ จำกัด ไม่นิ่งนอนใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งมีผลกระทบต่อจิตใจของชาวชัยภูมิและมีผลต่อเนื่องจากเหตุโศกอนาฏกรรมที่จังหวัดนครราชสีมา  ทางฝ่ายบริหารจึงได้มติเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม แจ้งให้นายพีรพัฒน์ ชูแสง พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัททองแท้เจริญยนต์ จำกัด ซึ่งมีผลนับจากวันนี้เป็นต้นไป ส่วนทางด้านนายอัคราพนธ์ กิตติภัทร์เจริญ ผู้จัดการทั่วไปสาขา  ตัวแทนห้างโรบินสันชัยภูมิได้เข้าพบ จนท.ตร.มอบกระเช้าดอกไม้และกล่าวขอบคุณจนท.ตร.ที่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้อย่งรวดเร็ว และขอให้ประชาชนมีความมั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัยของบริษัทและทางห้างฯเองก็เปิดให้บริการตามปกติแล้วเช่นกัน

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ