คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตลาดร่มหุบ นทท.ชาวจีนและต่างชาติใส่แมทปิดปากเที่ยวปกติ

30 มกราคม 2563 - 13:10 น.
ใส่แมท,นักท่องเที่ยวจีน,ตลาดร่มหุบ,โรคไววัสโคโลน่า,สมุทรสงคราม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,215 ครั้ง

บรรยากาศตลาดร่มหุบ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนและต่างชาติใส่แมทปิดปากมาเที่ยวกันตามปกติ


 

 

                                   บรรยากาศตลาดร่มหุบวันนี้ยังคงคึกคัก  และเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าและนักท่องเที่ยว เกี่ยวกับโรคไววัสโคโลน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 นายแพทย์สันทิต บุญยะส่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงครามนำทีมเจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครสาธารณสุขเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์แจกใบปลิวให้ความรู้เกี่ยวกับไวรัสโคโรนา ซึ่งเป็นโรคติดต่อทางเดินหายใจส่งผลให้เกิดโรคปอด, มีอาการสำคัญคือมีไข้ ไอและหายใจเหนื่อยหอบ โดยคำแนะนำ จากกรมควบคุมโรค หลีกเลี่ยงการเดินทางไปพื้นที่ที่มีการระบาดของโรค, หรือสถานที่แออัด, ไม่คลุกคลีกับผู้ป่วยสวมหน้ากากอนามัย, ไม่สัมผัสหรืออยู่ใกล้ชิดกับสัตว์โดยเฉพาะที่ป่วยหรือตาย, หมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่หรือล้างด้วยแอลกอฮอล์ล้างมือ, ไม่ใช้ของใช้ส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น, รักษาร่างกายให้อบอุ่น, นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ, หรือหากมีข้อสงสัย สอบถามสายด่วนกรมควบคุมโรค1422

อ่านข่าว - รู้ยัง..ไวรัสโคโรน่า ติดต่อทางเยื่อบุตา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

นายแพทย์สันทิต  เปิดเผยว่า สำหรับจังหวัดสมุทรสงครามขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาแต่อย่างใดแต่เพื่อความไม่ประมาท เนื่องจากสมุทรสงครามมีแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมเดินทางมาเที่ยวชมคือตลาดร่มหุบ,ตลาดน้ำอัมพวาและค่ายบางกุ้งเป็นจำนวนมาก สาธารณสุขจังหวัดจึงขอความร่วมมือบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวมาลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวเอง

โดยจะมีเจ้าหน้าที่อสม.ไปตั้งโต๊ะลงทะเบียน ทั้งนี้หากพ่อค้าแม่ค้ามีอาการเจ็บป่วยจะได้เร่งดำเนินการรักษาและค้นหาข้อมูลได้ทันที ขณะเดียวกันจังหวัดได้ติดต่อประสานงานกับกรุ๊ปทัวร์หรือไกด์ทัวร์ต่างๆแนะนำให้นักท่องเที่ยวของตนเองใส่แมสทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยทั้งต่อนักท่องเที่ยวและประชาชนชาวสมุทรสงคราม พร้อมกันนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยังได้เปิดศูนย์ปฎิบัติการภาวะฉุกเฉิน กรณีโรคปอดอักเสบจากไวรัสอีกด้วย

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ