คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แห่ชื่มชมชาวประมงสตูล จับกุ้งมังกรท้องแก่ได้ ปล่อยคืนสู่ทะเล

27 มกราคม 2563 - 12:16 น.
สตูล  กุ้งมังกร  ท้องแก่
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 222 ครั้ง

กระแสโซเชี่ยวแห่แชร์ กดไลน์ ชื่มชมชาวประมงสตูล จับกุ้งมังกรท้องแก่ได้ กลางทะเล พร้อมปล่อยคืนสู่ธรรมชาติกลางทะเลเกาะกลาง คลิบสั้นๆแต่ได้ใจคน


 

 

                      วันที่ 27 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้โพส์ภาพคลิบวีดีโอสั้นๆจากจากจังหวัดสตูล โดยโพส์เป็นข้อความว่า “ชื่นชม ชาวประมงสตูลน้ำใจดี ปล่อยคืนแม่กุ้งมังกรท้องแก่” กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่๗ (ตรัง) รับแจ้งเรื่องน่ายินดีจากเครือข่ายประมงในพื้นที่ว่า เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563เวลา 13.25 น. นายดำรง โง้วสตูล ชาวประมง พื้นที่ จ.สตูล ทำการประมงในทะเลสตูล

 

 

 

              บริเวณทิศเหนือของเกาะกลาง อ.เมือง จ.สตูล โดยห่างจากเกาะ 3 ไมล์ทะเล ขณะทำการประมงสามารถจับแม่กุ้งมังกรไข่แก่ได้ และด้วยจิตสำนึกในการอนุรักษ์ท้องทะเลสตูล จึงได้ปล่อยคืนแม่กุ้งมังกรลงสู่ทะเล เพื่อให้กลับไปเป็นแม่พันธ์ เพาะขยายพันธ์กุ้งมังกรในท้องทะเลสตูลต่อไป

 

 

                     ซึ่งทำให้ผู้คนในโซเชี่ยวต่างชื่นชม กดไลน์กดแชร์ คอมเมนต์ ส่วนใหญ่บอกว่า แม่กุ้งมังกรท้องแก่” นั้นเหมือนมนุษย์เราที่ท้องแก่และหนีว่ายน้ำไม่ทัน หากถูกจับเขาไม่มีทางสู้ดินรนเอาตัวรอด หากเจอมนุษย์ใจดีอย่างพี่ชาวประมงคนนี้ในทุกๆคนๆจะดีมากเลย ช่วยเป็นการรักษาสัตว์น้ำทะเลให้มีอยู่ต่อไป ขณะที่ยอดกดไลน์ กดแชร์ออกสู่สาธารณะเป็นพันเลยทีเดียว

เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวจังหวัดสตูลรายงาน 

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก กรมทรัพย์และชายฝั่ง 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended