เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 19 มกราคม 2563 นายทรงสิทธิ์ ปรีดี อายุ 30 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ฐานธิษณ์  แดนราศี สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ว่า รถยนต์กระบะ ของตนที่จอดไว้ภายในซอยกิ่งแก้ว 32 ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ได้ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงทะลุประตูคนขับได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยีห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน 2 ฒม  3497  กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดอยู่ภายในซอยดังกล่าวที่ประตูข้างคนขับถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจนทะลุเข้าไปด้านใน และมีหัวกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ในรถ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าว  ได้พบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ไล่ทำร้ายกันวิ่งผ่านเข้าไปภายในซอยดังกล่าว  ซึ่งเป็นซอยตันกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจึงได้วนรถกลับออกมา โดยวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามได้ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบขนาด ยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่จักรยานยนต์หลบหนี แต่กระสุนพลาดมาถูกประตูรถกระบะที่จอดอยู่

 

 

               นายทรงสิทธิ์ เจ้าของรถกระบะ ได้เล่าว่า  เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนเศษของวันที่ 19 มกราคม 2563  ขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้น 1 ครั้ง ตนก็ได้เปิดหน้าต่างออกมาดูก็ไม่เห็นมีอะไรผิดปกติ แต่พอตอนเย็นของตนกำลังจะขับรถออกไปทำธุระ ก็มาเห็นเห็นความผิดปกติมีรู้ที่ประตูรถข้างคนขับ ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ก็พบหัวกระสุนตกอยู่ในห้องโดยสาร 1 หัว ขนาด .38  ตกอยู่ในรถ โดยส่วนตัวแล้วตนเองไม่เคยมีปัญหากับใคร สาเหตุน่าจะเป็นจากที่เมื่อคืนมีกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายกันเข้ามาในซอย และใช้ยิงแต่พลาดมาถูกรถของตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดอื่น ๆ ที่คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ทำร้ายกันจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามตัวมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ