คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เข้มชายแดนแม่สายสกัดโจรปล้นทอง หลังผบ.ตร.ชี้อาจถึงชายแดน

16 มกราคม 2563 - 19:08 น.
เชียงราย,โจรปล้นทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 972 ครั้ง

เข้มชายแดนแม่สายสกัดโจรปล้นทองลพบุรีหลังผบ.ตร.ชี้อาจถึงชายแดน


 

          วันที่ 16 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ทหารร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ศุลกากร ผระจำจุดผ่านแดนถาวร สะพานมิตรภาพ ไทย – เมียนมา อ.แม่สาย จ.เชียงราย และจุดผ่อนปรน ตามช่องทางธรรมชาติ ทุกจุดในพื้นที่ จ.เชียงราย ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราบุคคลขาออกจากประเทศ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ร้านทองและฆ่าคนตายหลายศพที่ จ.ลพบุรี โดยทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ยังระบุว่าคนร้ายอาจหลบหนีไปถึงชายแดนแล้วก็เป็นไปได้


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

           

                   โดย วันที่ 11 ม.ค.จำนวน 6,596 ราย วันที่ 12 ม.ค.จำนวน 6,284 ราย วันที่ 13 ม.ค.จำนวน 6,348 ราย วันที่ 14 ม.ค.จำนวน 5,889 ราย และจะมีมากประมาณ 10,000 รายในช่วงวันหยุดปกติหรือวันหยุดยาว ขณะที่ช่องทางอื่นๆ ก็มีการตราอย่างเข้มงวด โดยที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจรูปพรรณสันฐานโดยเปรียบเทียบกับคนร้ายที่ก่อเหตุ การใช้เอกสารออกนอกชายแดนว่ามีความผิดปกติหรือไม่ เป็นต้น

 

 

 

             สำหรับด่านชายแดนด้าน จ.เชียงราย นั้นเป็นช่องทางที่คนร้ายที่ก่อเหตุคดีต่างๆ มักจะใช้หลบหนีไปกบดานอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านโดยเฉพาะรัฐฉาน ประเทศเมียนมา ที่มีเขตอิทธิพลทั้งของรัฐบาลเมียนมาและชนกลุ่มน้อยทำให้ยากต่อการติดตามจับกุม โดยในการประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา (ทีบีซี อ.แม่สาย) เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมาที่ห้องประชุมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ทางฝ่ายไทยได้ขอความร่วมมือฝ่ายเมียนมาให้ช่วยติดรามผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญที่คาดว่าหลบหนีไปอยู่ในฝั่งเมียนมาจำนวน 6 คน

ณัฐวัตร ลาพิงค์ นักข่าวภูมิภาค จ.เชียงราย5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ