วันที่ 7 มกราคม 2563  เวลา 03.50 น. ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์กระบะชนรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณสี่แยกไฟแดง ใกล้จวนผู้ว่าอุดรธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  มูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ

 ในที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกระหว่างถนนวัฒนานุวงศ์ตัดกับถนนมุขมนตรี  บริเวณริมฟุตบาทเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อต่อมาคือนาย จักรพงษ์  โพธิสีดา อายุ35ปีอยู่บ้านเลขที่37 หมู่ 6 ตำบลบ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี นอนคว่ำหน้าสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สภาพศพคอหัก  ใกล้กันมีหมวกกันน็อค1ใบ และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CB150 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย  ห่างออกไปประมาณ50เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาว หมายเลขทะเบียน6297อุดรธานี  สภาพกันชนด้านหน้าหลุดพังเสียหาย

 

 

 

จากการสอบสวน น.ส. รุ่งอรุณ  สังทอง อายุ 37ปีอยู่บ้านเลขที่117 หมู่ 2ตำบลหนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี  ให้การว่า  ตนเองเป็นผู้ขับรถยนต์กระบะ  มาจาก อ.หนองวัวซอ เพื่อมาซื้อเนื้อหมูที่ตลาด แล้วจะนำไปขายแถวบ้าน ในอ.หนองวัวซอ  ระหว่างที่กำลังจะไปซื้อของ  พอมาถึงสี่แยกไฟแดง ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสัญญาณไฟกระพริบตนก็ได้ชะลอรถ และเห็นว่าไม่มีรถมาก็ออกรถไป เมื่อมาถึงกลางสี่แยกไม่ทราบว่ารถจักรยานยนต์มาจากทางไหนและมาด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนกันอย่างจัง

โดยในตอนนั้นหาคู่กรณีที่ชนไม่เจอ หรือคนเจ็บร่างกระเด็นไปอยู่ที่ไหน  จึงได้ขับรถไปเอาเนื้อหมู ที่เส้นรอบเมือง แล้วย้อนกลับมาจุดที่เกิดเหตุ ทำให้ทราบภายหลังว่ารถจยย.ที่ตนเองชนเขาเสียชีวิต  ทำให้ตนรู้สึกเสียใจมาก

 

 

 

ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารถยนต์กระบะขับมาจากทางถนนมุขมนตรี ส่วนรถจักรยานยนต์ ขับขี่จะมาจากถนนวัฒนานุวงศ์  แล้วกำลังจะมุ่งหน้าไปทางหนองประจักษ์ พอมาถึงสี่แยกไฟแดง ไม่ทันระวังจึงเกิดเหตุชนกันขึ้นจนมีผู้เสียชีวิต  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง เพื่อดูว่าฝ่ายไหนใครผิดหรือถูก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี