คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

โชว์เฟอร์สิบล้อน้ำใจงามแบ่งปันอาหารให้สุนัขจรจัดที่ป่วยหนัก

30 ธันวาคม 2562 - 12:27 น.
น่าชื่นชม,,โชว์เฟอร์สิบล้อน้ำใจงามแบ่งปันอาหารให้สุนัขจรจัดที่ป่วยหนัก,,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 220 ครั้ง

น่าชื่นชมโชว์เฟอร์สิบล้อน้ำใจงามแบ่งปันอาหารให้สุนัขจรจัดที่ป่วยหนัก เดินไม่ไหวถูกทิ้งอยู่ริมถนนนานหลายเดือน เผยหากผ่านมาจะนำอาหารมาให้ประจำ


 

 

              วันที่ 29 ธ.ค. 62  น่าชื่นชม นาย สันติ  แจ่มใส อายุ 32 ปี  โชว์เฟอร์รถสิบล้อ น้ำใจงาม ที่นำอาหารมาแบ่งปันให้กับสุนัขจรจัดเพศผู้สีขาวน้ำตาล ที่กำลังป่วยหนักมีอาการหอบเดินไม่ไหว  นอนอยู่ริมถนนอ่างทอง -ป่าโมก สายเก่า หมู่ที่ 2 ตำบลป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดยสุนัขจรจัดได้ถูกทอดทิ้งให้นอนอยู่ริมถนน ซึ่งมีผ้าห่มนวมวางอยู่คล้ายเป็นที่นอนให้สุนัขได้วางอยู่โคนต้นมะขามเทศริมถนน และมีกะละมังใส่น้ำเปลล่าพร้อมกระดูกไก่ย่าง และยังมีข้าวคลุกผสมอาหาร วางไว้ให้สุนัขได้กินปะทังชีวิต ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวดูแล้วผอมแห้งแรงน้อยคล้ายหมาป่วยหรือหมาแก่แล้ว ซึ่งเดินไปไหนไม่ไหว ได้แต่นอนหอบอยู่ที่โคนต้นมะขามเทศริมถนน ผู้คนผ่านไปมาดูแล้วน่าสงสารและน่าเวทนา

ด้าน นาย สันติ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองมีอาชีพขับรถสิบล้อบรรทุกทราย ใช้เส้นทางผ่านไปผ่านมาจุดดังกล่าวเป็นประจำ และได้พบเห็นสุนัขจรจัดมานอนหอบคล้ายกับหมาป่วยหรือหมาที่แก่มีอายุมากแล้ว ซึ่งไม่สามารถลุกไปไหนได้ ร่างกายไม่ไหว โดนถูกทิ้งมานอนรอความตายอยู่ประมาณ 3-4 เดือนแล้ว และด้วยความสงสารตนจึงได้เก็บเศษอาหารที่กินเหลือในช่วงตอนกลางวันนำมาวางไว้ให้กินเป็นประจำ

ซึ่งจะพบเห็นเศษกระดูกไก่ย่างวางไว้ในกะละมังอยู่เป็นประจำ คาดว่ามีผู้ใจดีได้นำไก่ย่างมาวางไว้ให้กินเพื่อประทังชีวิตให้อยู่รอดไปวัน ๆ  โดยตนเองไม่รู้ว่าเป็นหมาจรจัดหรือมีคนนำมาทิ้งไว้ ซึ่งตนเองผ่านไปผ่านมาแล้วรู้สึกสงสาร จึงนำอาหารมาให้เป็นประจำเพื่อให้สุนัขได้กินประทังชีวิตอยู่ได้ตามอัตภาพต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ