เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 15 ธ.ค. 2562 ร.ต.อ.วีรพัฒน์ ทองบุสกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบัวขาว อ.ปทุมรัตต์ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุกชนท้ายรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนสายเกษตรวิสัย-พยัคฆภูมิพิสัย บริเวณสามแยกทางเข้าอำเภอปทุมรัตต์ ที่บ้านโนนใหม่ หมู่ 13 ต.โนนสวรรค์ อ.ปทุมรัตต์ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า แบบหญิงสีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กญ 3087 ร้อยเอ็ด ล้มอยู่บนถนนด้านท้ายรถมีร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน โดยในที่เกิดเหตุพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งมาด้วยกัน 3 คนประกอบด้วย นายศรายุทธ อินทร์เสนา อายุ 15 ปีคนขับรถ จยย. ด.ญ.สุนิษา อินทร์เสนา น้องสาว อายุ 14 ปี และ ด.ช.ภูวนัย จุลดาไลย อายุ 13 ปี ทั้งหมดอยู่บ้านหนองหญ้ารังกา หมู่ 4 ต.สระบัว อ.ปทุมรัตต์ จึงรีบแจ้งให้หน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน รพ.ปทุมรัตต์ มารับผู้บาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ ด.ช.ภูวนัย จุลดาไลย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

 

 

 

ขณะตรวจที่เกิดเหตุ ได้มีชาย(ขอสงวนนาม)ซึ่งขับรถยนต์ผ่านมาประสบเหตุ และได้ขับรถติดตามคันที่ชนท้ายจักรยานยนต์ จนทราบว่าเป็นรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 83-1604 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นรถบรรทุกโคกระบือ จากหลักฐานทางทะเบียนของกรมการขนส่งทางบกทราบว่า ผู้ครอบครองรถบรรทุก 6 ล้อคันดังกล่าวชื่อ นายนิรุต ลาวุธ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/1หมู่ 11 ต.ทะเลบก อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับและรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกหมายเรียกผู้ครอบครองรถบรรทุกคันดังกล่าวมาสอบสวนว่าใครเป็นคนขับรถคันนี้ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายศรายุทธ ได้ขับรถ จยย.เพื่อไปซื้อของที่ตลาดนัดใกล้ที่เกิดเหตุโดยมีน้องสาวและญาติซ้อนท้ายมาด้วยกัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามแยก นายศรายุทธจึงเลี้ยวซ้ายและจะขับเข้าเลนขวาสุดซึ่งเป็นทางกลับรถเพื่อไปยังฝั่งตรงกันข้าม ในขณะนั้นเองก็ได้มีรถบรรทุก 6 ล้อคันก่อเหตุซึ่งขับมาทางตรงด้วยความเร็วเบรกไม่ทัน จึงได้เฉี่ยวชนท้ายรถ จยย.ล้มลง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว สหรัถ หินกอง จ.ร้อยเอ็ด