นายโชตินรินทร์ จันทร์สม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายสุธา พรหมแก้ว นายก อบต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง นำผู้สื่อข่าวขึ้นรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อตอนย่ำรุ่ง ออกเดินทางจากบ้านต้นน้ำโตนดินโฮมสเตย์ผ่านสวนยางพาราในพื้นที่เนินเขาเพื่อเที่ยวชมจุดชมวิวแห่งใหม่ในพื้นที่บ้านโตนดิน ต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งชาวบ้านได้ให้ชื่อว่า “ภูตาถัน บ้านโตนดิน”โดยขับรถตามถนนดินแดงลาดชันขึ้นไปประมาณ 400 เมตรก็ได้พบกับความสวยงามอย่างมหัศจรรย์ที่สวรรค์ได้สร้างสรรค์ไว้ของวิวทางทิศตะวันออกแบบ 180 องศา ที่มีแสงอาทิตย์เริ่มสาดขึ้นมาจากขอบฟ้า ซึ่งมีภูเขาต่างๆทะเลหมอกและทะเลอ่าวพังงา รวมกันเป็นองค์ประกอบที่สวยงาม จนทุกคนไม่ยอมคลาดสายตากับการรอชมพระอาทิตย์ที่สาดแสงแรกสีทองค่อยๆ โผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้าอย่างช้าๆซึ่งเป็นภาพที่ใครได้เห็นด้วยตาตัวเองคงลืมไม่ลง

  

  

นายสุธา พรหมแก้ว นายก อบต.ถ้ำ อ.ตะกั่วทุ่ง เปิดเผยว่า ที่นี่เป็นจุดชมวิวน้องใหม่ที่กำลังมาแรงของจังหวัดพังงา อยู่ไม่ไกลจาก อบต.ถ้ำและเมืองพังงา เกิดจากการที่ลูกของคุณตาถันที่ได้รับมรดกสวนยางพาราบนภูเขามาจากคุณตาถัน เมื่อขึ้นมาดูแล้วมีความสวยงาม จึงตัดสินใจปรับแต่งให้เป็นจุดชมวิวไว้บริการนักท่องเที่ยวและตั้งชื่อว่า “ภูตาถัน บ้านโตนดิน” โดยมีที่พักแบบโฮมสเตย์ในพื้นที่ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวมีรถบริการรับส่งขึ้นจุดชมวิว พร้อมกับกาแฟและอาหารเช้าไว้บริการขณะนั่งรอชมแสงแรกของวัน สำหรับผู้ที่จะมาเที่ยวชม ติดต่อได้ที่ 089-8721424,080-5308267

นายโชตินรินทร์ จันทร์สม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงาเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบนอกจากความสวยงามของการท่องเที่ยวกระแสหลักในพื้นที่หาดทราย หมู่เกาะในทะเลอันดามันแล้ว ยังมีความสวยงามของธรรมชาติในป่าเขาลำเนาไพรที่สวยงามรวมถึงวัฒนธรรมและอาหารการกินวิถีท้องถิ่นพร้อมรอรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ตามชุมชนหมู่บ้านต่างๆที่มีอยู่ทั่วทั้งจังหวัดพังงา โดยเฉพาะจุดชมวิว “ภูตาถัน บ้านโตนดิน”ที่เกิดขึ้นจากคนในพื้นที่ สามารถสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมให้ชาวบ้านในชุมชนได้เป็นอย่างดี จึงขอเชิญชวนให้มาเที่ยวชมความมหัศจรรย์กับแสงแรกของวันใหม่ได้ที่นี่

วรรณศิริ โพธิพันธ์ รายงานจากจังหวัดพังงา