วันที่ 9 ธ.ค. 2562 เวลา 14.00 น. น.ส.ศริพร  เจริญผล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 /299 หมู่ 11 ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พานางชต บัวลอย อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/2 หมู่ 1 ต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา (แม่)  เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.มาโนช  หาญสนาม รอง สารวัตร(สอบสวน) สภ.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา  ถูกคนร้ายจำนวน 1 คนบุกเข้ามาในบ้านแล้วใช้มีดจี้บังคับเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทพร้อมพระเลี่ยมทองหลวงพ่อปั้น วัดพิกุลโสคันธ์ ในห้องนอน แล้วหลบหนีไป

นางชต บัวลอย เล่าให้ฟังว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.30 น.ขณะที่ตนนอนอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง ที่บ้านเลขที่ 29/2 หมู่ 1 ต.พระขาว อ.บางบาล ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ได้มีคนร้ายรูปร่างผมสูงสวมหมวกไอ้โม่ง ใส่เสื้อลายแขนสั้น กางเกงยีนส์ขายาว ปีนหน้าต่างซึ่งเป็นกระจกเข้ามาในบ้าน  แล้วงัดประตูเข้ามาในห้องนอน ใช้เชือกมัดมือทั้งสองข้าง เอามีดปลายแหลม จี้บังคับแล้วพูดว่ามีเงินอยู่ที่ไหน ตนบอกไม่มี ตนร้องตะโกนให้คนช่วยแต่คนร้ายจึงบีบปากและคอแล้วเห็นสร้อยคอทองคำที่คอ จึงปลดสร้อยออก และปีนหน้าต่างหลังบ้านหลบหนีไป

น.ส.ศริพร  เจริญผล ซึ่งเป็นลูกสาว บอกว่าแม่นอนอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพังคนเดียว   ปรกติตนจะมาบ้านแม่ทุกวัน   และคอยสำรวจภายในบ้านว่ามีสิ่งผิดปรกติอะไรหรือเปล่าทุกครั้งตลอด    ที่หน้าต่างซึ่งเป็นกระจกบานเลื่อน  พบคราบรอยนิ้วมือของคนร้าย คิดว่าคนร้ายปีนมาทางหน้าต่างที่เป็นกระจก และหลบหนีออกไปทางหน้าต่างไม้ด้านหลังบ้าน ปรกติร้อยวันพันปี ที่บ้านไม่มีใครมาที่บ้านนี้ ส่วนแม่ก็ใส่ทองที่ตนซื้อให้  เดินไปทั่วหมู่บ้าน ไม่เป็นไร แต่กลับมีคนร้ายเข้ามาจี้ชิงทรัพย์เอาทองแม่ถึงในห้องนอน   คิดว่าน่าจะเป็นคนที่รู้เส้นทางเข้าออกบ้านเป็นอย่างดี  อีกอย่างรั้วกำแพงบ้านก็มีรั้วลวดหนามกั้นอยู่รอบบ้าน ถ้าคนร้ายไม่ชำนาญก็จะถูกลวดหนามเกี่ยวแน่นอน จึงอยากให้ทางตำรวจช่วยติดตามคนร้ายรายนี้มาลงโทษให้หน่อย


ต่อมา พ.ต.อ.สง่า  ธีรศรัณยานนท์  รอง ผบก.พระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บข้อมูล และเบาะแสเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ โดยเร่งด่วน

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา