จากกรณี นายสราวุธ   เสรีธรณกุล  พา น้ำ ฝน ฮอร์โมน ดาราชื่อดังจากซีรี่ฮอร์โมน  ซิ่งเฟอร์รารี่ชนแทงแบริเออร์ แนวกันการก่อสร้างรถไฟฟ้ากลางถนนศรนครินทร์ เป็นเหตุให้ตนเองได้รับบาดเจ็บขาข้างขวาหัก ที่บริเวณถนนศรีนครินทร์ หน้าร้านขายกระเบื้องปูพื้น ไดนาสตี้ ไทล์ท้อป ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  เมื่อช่วงตีสามของวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา ล่าสุดญาตินายสราวุธ ได้นำเอกสารการนำเข้าของรถเฟอร์รารี่คันดังกล่าวมาแสดงต่อพนักงานสอบสวนแล้ว

คืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้ที่ 6 ธันวาคม 2562 ตัวแทนของบริษัท ชิโนไทย ซึ่งเป็นบริษัทที่มารับเหมาก่อสร้างสะพานรถไฟฟ้าและเป็นเจ้าของแท่นปูนแบริเออที่ถูกรถเฟอร์รารี่พุ่งชนจนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ธนาวุฒิ  ดวงจินดา พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ร้อยเวรเจ้าของคดี เพื่อลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับทรัพย์สินของบริษัทที่เสียหายในวันที่เกิดเหตุประกอบด้วย แท่นปูนแบริเออจำนวน 2 ก้อน ไฟสัญญาณวับวาบสีเหลืองที่ติดเพื่อเตือนแนวทางแบริเออร์ 1 ตัว โดยใช้เวลาในการลงบันทึกประจำวันประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนที่จะเดินทางกลับไป

ส่วนในเรื่องผลตรวจแอลกอฮอล์ หลังจากเมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปเยียนดูอาการที่โรงพยาบาลที่นายสราวุธ นอนรักษาตัวอยู่นั้นเพื่อไปเยี่ยมดูอาการและเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าทางญาติและผู้ที่เกี่ยวข้องอ้างว่านายสราวุธ ผู้บาดเจ็บยังไม่พร้อมที่จะให้รายละเอียด ส่วนผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์นั้นได้รับแจ้งจากผู้ที่เกี่ยวข้องว่าตัวผู้บาดเจ็บยังไม่ยินยอมให้ตรวจแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำหนังสือทวงถามที่ทางโรงพยาบาลอีกครั้ง

ส่วนเรื่องการตรวจความถูกต้องของรถเฟอร์รารี่คันดังกล่าวหลังจากที่ญาติของผู้บาดเจ็บได้นำเอกสารการนำเข้าและเอกสารผ่านขั้นตอนของศุลกากร มาให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเอกสารแล้ว พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นการนำเข้าผ่านทางบริษัท ลิสซิ่ง ไฟแนนซ์ ชื่อดังบริษัทหนึ่ง ซึ่งการนำเข้ารถคันดังกล่าวไม่ใช่ชื่อของนายสราวุธ แต่อย่างใด ซึ่งมีการนำเข้ามาผ่านขบวนการของศุลกากรถูกต้องทุกอย่าง แต่ยังต้องรอการตรวจสอบเลขตัวถังและหมายเลขเครื่องว่าตรงกันหรือไม่ ซึ่งได้มีการประสานไปทางผู้เชี่ยวชาญของศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มาตรวจสอบอีกครั้งว่าตรงกันหรือไม่อย่างไร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายนั้นคงต้องรอให้ทางผู้บาดเจ็บรักษาตัวจนอาการดีขึ้นเสียก่อนจึงจะได้เชิญตัวมาชดใช้ค่าเสียหายให้กับบริษัทคูกรณีได้

 

ภาพ-ข่าว  สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ