เมื่อเวลา 09.30 น . วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.อ. วิชัยนาวิน   อนันต์  ผกก.สภ.แสวงหา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเลขที่ 66 หมู่ 9 ถนนแสวงหา -สีบัวทอง ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หลังได้ติดป้ายขายบ้านหนีโจร  เขียนข้อความ “ขายบ้านพร้อมที่ดิน โดนงัดมา8ครั้งแล้ว กราบเรียนคุณขโมย ที่เครารพ ไม่เหลืออะไรให้คุณแล้ว ของในบ้านหมดแล้ว” บนป้ายอิงค์เจท ขนาดกว้างยาว80เชนติเมตร ติดไว้ที่บริเวณหน้ารั้วบ้าน  พร้อมได้ลงพื้นเดินทางมาเยี่ยมเยียน  ให้กำลังใจ

 

 

พบกับ นาง สมแป้น ฉลูทอง อายุ 70ปี ผู้เป็นแม่ของนาย สุชาติ ฉลูทอง อายุ 54ปี  และยืนยันว่า จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มงวดในการทำงาน เพื่อสร้างความอบอุ่นใจให้แก่ชาวบ้านและจะเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว  ซึ่งมีผู้ต้องสงสัย  ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาอาชญากรรม การลักเล็กขโมยน้อยในหมู่บ้าน ได้สั่งการให้ตำรวจเร่งดำเนินการกวาดล้างปราบปราบอย่างเด็ดขาด รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจตราอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความสบายใจแก่ชาวบ้าน โดยใช้จุดลงเวลาตู้แดงที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เพื่อให้ทางนาย สุชาติ เจ้าของบ้านที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดได้เกิดความสบายใจและอุ่นใจต่อไป

 

 

 

 

โดย นาย สุชาติ ฉลูทอง อายุ 54ปี มีอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป   ส่วนเมียทำงานก่อสร้าง ได้เก็บเงินซื้อที่ดินสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างมีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิตหลังจากต้องตะเวนรับจ้างขับรถไปตลอดนานๆจะกลับมาบ้านสักทีโดยให้ผู้เป็นแม่ที่มีบ้านอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตรมาช่วยดูในตอนกลางวันเป็นบางครั้งแต่ต้องเกิดเรื่องเศร้าเสียใจตลอดมา ที่บ้านต้องถูกหัวขโมยเข้าไปลักทรัพย์สินข้าวของภายในบ้านจนเกลี้ยง มาเป็นจำนวน 8ครั้ง ทำให้เกิดน้อยใจและเสียใจมาก จึงได้ติดป้ายบอกขายบ้านพร้อมที่ดิน หนีโจรที่ชุกชุม  เพื่อไปหาที่อยู่แห่งใหม่

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง