เล่นเอาป่วนกันไปทั้งตลาดหลังจากที่แม่เด็กแจ้งว่าลูกชายหายตัวไปกับรถเก๋งสีแดงนึกว่าเป็นแก๊งลักพาตัวเด็กออกอาละวาดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยวิทยุสกัดจับตามเส้นทางและดูกล้องวงจรปิดจากนั้นประมาณ 30 นาที รถเก๋งคันดังกล่าวได้นำเอาเด็กมาคืนสู่อ้อมอกแม่ตามเดิม  สุดท้ายกลายเป็นโอละพ่อ

 

แม่เห็นลูกหายตัวไปกับเก๋งโร่แจ้งตร.สุดท้ายเป็นเรื่องโอละพ่อ

 

 

 

         วันที่ 5 ธันวาคม 2562  เวลา 08.47 น. พ.ต.ท.วีรวิทย์ ลภัสจารุสกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งเหตุเด็กหายไปกับรถเก๋งสีแดงที่ตลาดปฐมมงคล คาดว่าเป็นแก๊งลักพาตัวเด็กมาจับไป จึงได้ประสานให้ห้องวิทยุของ ส.ภ.เมืองนครปฐม แจ้งสกัดจับตามเส้นทางและตรวจสอบกล้องวงจรปิด รถต้องสงสัยขโมยเด็กที่ตลาดปฐมมงคลโซนขายผลไม้ด้านใน  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่พร้อมชุดสืบทำการตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ พบแม่ของเด็กชายที่หายไปพร้อมกับรถเก๋งสีแดงให้การว่ามีชายมาขออุ้มเด็กและขึ้นรถและขับไปและมารู้ว่าหายไปประมาณครึ่งชั่วโมง จึงแจ้งความเป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองนครปฐม  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบรถเก๋งสีแดงที่ก่อเหตุ จึงแจ้งสกัดจับรถเก๋งสีแดง ช่วงระหว่างแจ้งสกัดจับนั้นประมาณ ครึ่งชั่วโมง รถเก๋งสีแดง ทะเบียน ข2729 นครปฐม ได้นำเด็กกลับมาส่งที่ตลาด

แม่เห็นลูกหายตัวไปกับเก๋งโร่แจ้งตร.สุดท้ายเป็นเรื่องโอละพ่อ

 

จากการสอบสวนเจ้าของรถเก๋งแดงคันดังกล่าวว่าเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ ชื่อ ชาญ  ได้มากับภรรยา เพื่อมาซื้อแตงโมและเด็กชายวัย  2 ขวบ ได้ขึ้นมานั่งบนรถ พอซื้อแตงโมเสร็จเรียบร้อยก็ขับรถไป และตนเองก็บอกกับแม่เด็กว่าเอาเด็กไปเที่ยวด้วย แม่เด็กก็เห็นว่าเด็กอยู่บนรถก็ไม่ได้ว่าอะไรตนจึงขับรถออกไปจนถึง ต.หนองดินแดง เด็กร้องไห้ตลอดทาง จึงขับรถกลับมาส่งที่ตลาดปฐมมงคล หน้าร้านขายแตงโม ตนเองไม่ได้ขออุ้มเด็กเลย เพราะเด็กเป็นคนขึ้นมาบนรถเอง หลังจากที่ได้นำตัวเด็กมาส่งคืนแม่และครอบครัว แม่ของเด็กก็ไม่ได้ติดใจเอาความใดๆ  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เชิญตัวอดีตตำรวจท่านนี้ไปทำการสอบสวนอีกครั้ง เพราะแม่ของเด็ก ได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐมแล้ว

 

แม่เห็นลูกหายตัวไปกับเก๋งโร่แจ้งตร.สุดท้ายเป็นเรื่องโอละพ่อ

 

ภาพ/ข่าว นายสมคิด  พรมมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม