เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2562 พ.ต.ต.สมนึก อุตธิยัง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสายซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ช่วงบ้านขัวแคร่ หมู่ที่ 10 ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงเดินทางไปสอบสวนพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่กู้ชีพและเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีดำยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักษณ์ วีโก้ หมายเลขทะเบียน  ผล 9661 เชียงใหม่ มีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถเป็นชายจำนวน 2 ราย ได้แก่นายยุทธ ยอดคำเหลือง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/1 หมู่ที่ 3 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ผู้เสียชีวิตอีกรายได้แก่นายวงศ์สุนทร บุญเป็ง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 3 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนั้นยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นชายอีก 2 ราย (ยังไม่ทราบชื่อ)

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำศพออกจากรถเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่นิติเวชและแพทย์เวรมาซันสูตรนั้น ได้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้น เมื่อนายวัลลภ รอดบุญ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/ 9 หมู่ที่ 7 ตำบลหนองตูม อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ขับรถยนต์ป้ายแดงสีขาว ยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นไททรัน หมายเลขทะเบียน ก 0033 สุโขทัย ขับผ่านมาแล้วเหลียวมอง ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำงานทำให้รถเสียหลักชนเข้าบริเวณท้ายรถยนต์เก๋งสีดำ ยี่ห้อมาสด้า หมายเลขทะเบียน  ข พ 2576 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย ที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่จอดอยู่เลนขวาขาล่อง ทำให้รถที่เผลอซะโงกดูชนเข้าด้านท้ายแล้วเสียหลักพุ่งลงเกาะกลางถนน ไปชนต้นไม้เกาะกลางถนนจนต้นไม้ล้ม เป็นเหตุให้รถเสียหายมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ใหญ่ชาย 2 รายรวมทั้งนายวัลลภ คนขับที่บาดเจ็บเล็กน้อย และมีเด็กผู้ชายกับเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 10 ขวบเศษบาดเจ็บอีก 2 ราย ซึ่งเด็กผู้หญิงได้กระเด็นตกออกมานอกรถ แต่เดชะบุญที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลหริภุญชัย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้อีกครั้ง

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าว จังหวัดลำพูน