royal coronation
15 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

เปิดแชทสุดท้าย ก่อนจบชีวิต แม่ร่ำไห้หนักนั่งกอดศพลูกสาว

1 ธันวาคม 2562 - 15:35 น.
ผูกคอ,ฆ่าตัวตาย
Shares :
เปิดอ่าน 12,445 ครั้ง

เปิดแชทสุดท้าย ก่อนจบชีวิต แม่ร่ำไห้หนักนั่งกอดศพลูกสาว

 

 

        วันที่ 1 ธันวาคม  2562 เวลา 11.30 น. ร.ต.ท.หญิงธัญญารัตน์  คำชมภู รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้ง มีคนผูกคอตาย ชีวิตเสีย ในบ้านพักเลขที่ 491/47 หมู่บ้านเอื้ออาทร ถนนเลี่ยงเมือง อุดร-หนองบัวลำภู  ตำบลบ้านบ้านจั่น  จากนั้นพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูน2 ชั้น พบศพ ผู้เสียชีวิต เป็นหญิง ทราบชื่อคือ น.ส.ชลธีนี  แสงจันทร์ทิพย์   อายุ33  ปี อยู่บ้านเลขที่ 159หมู่2 ตำบลบ้านหัน อ.โนนศิลา  จ.ขอนแก่น  อยู่บนห้องนอนชั้นสอง ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตายเข้ากับรางเหล็กผ้าม่านหน้าต่าง โดยสามี คือนายนพเก้า กุดโพธิ์  อายุ34ปี   อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่7 ตำบลบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา  นำร่างของภรรยา เอาลงมานอนไว้ที่พื้นห้อง ก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

ต่อมา นางเสาวนิตย์  แสงจันทร์ทิพย์ อายุ54ปี อยู่บ้านเลขที่ 323 หมู่6 ตำบลกุดสระ อ.เมืองอุดรธานี  แม่ของผู้ตาย หลังลูกเขย โทรศัพท์ไปบอกว่าลุกของตนเองผูกคอตาย เดินทางมาถึง ได้ร้องไห้ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก แล้วคลานขึ้นบันไดมา เพื่อที่จะไปดูศพของลูกสาว เพราะไม่มีแรงที่จะเดินขึ้นมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องช่วยกันประคองตัว  ก่อนที่แม่จะไปกอดศพลูกสาว หัวใจสลายแทบจะเป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาล แล้วพาตัวลงมาที่ข้างล่าง

 

 

 

 

 

       ร.ต.ท.หญิงธัญญารัตน์  คำชมภู ได้ไปทำการตรวจสอบห้องนอนที่ผูกคอตาย ทราบว่า ห้องนอนไม่ได้ขึ้นมานอนนานแล้ว เนื่องจากในห้อง ไม่มีตู้เสื้อและที่นอน โดยผู้ตายกับสามีและลูกชายอีก2 คน จะพากันนอนอยู่ข้างล่างเพราะสะดวกกว่า ที่ประตูห้องนอนมีร่องรอยขอกการพังประตูเข้ามา  

จากการสอบสวน  นายนพเก้า กุดโพธิ์   ให้การว่า ตนกับภรรยา อยู่กินด้วยกันมาได้2-3ปี โดยบ้านหลังนี้ได้มาเช่าอยู่เดือนละ3,500 บาท ซึ่งภรรยา มีลูกกับสามีเก่า เป็นผู้ชาย 2 คน แต่ตนก็รักเหมือนลูกตัวเอง แต่ก่อนตนทำงานเก็บเงินให้กับนายทุน แต่มาหลังระยะหลังไม่ได้ทำงาน ส่วนภรรยา ทำงานอยู่ร้านขายของที่ระลึก อยู่บริเวณหน้า บขส. แห่งที่1 ในตัวเมืองอุดรธานี

โดยเมื่อวานนี้ช่วงหัวค่ำ ตนนั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้าน จึงได้มีปากเสียงกับภรรยา ทำให้ตนรำคาญ บอกว่าจะไปดื่มเหล้าข้างนอก  หลังจากแม่ของภรรยา  มาที่บ้านเพื่อกินข้าวกับหลานชายสองคน ซึ่งตนก็นั่งดื่มเหล้าต่ออยู่ที่บ้าน แต่ก็ไม่ออกไปไหน แล้วแม่ของภรรยา กลับไป ตนกับภรรยา ก็มีปากเสียงกันอีกรอบ แล้วภรรยาก็ขึ้นไปบนห้องนอน  ตนกับลูกของภรรยา จึงได้พากันนอนอยูข้างล่าง

ต่อมาในตอนเช้า ตนเข้าห้องน้ำ เห็นภรรยาแชท ข้อความมาหา ทาง เฟซบุ๊ก  จึงได้เปิดอ่านดู เขียนว่า   กูจะตายเอง มึงไม่ต้องพูด กูรักมึงจนกุตาย  มึงอยู่สะ  กุพอแล้ว กุตายเอง ไม่ต้องขึ้นมา ให้แม่กุมารับกุ พรุ่งนี้ กุไม่อยู่แล้ว กุตายสมใจมึงแล้วนะ กูบอกมึงแล้วนะป้อ มึงบังคับกุเอง  

 

 

 

 

   จากนั้นตนขึ้นไปเคาะประตูห้องนอน เนื่องจากใส่กลอนข้างในเอาไว้  จึงได้ร้องเรียกภรรยา ให้เปิดประตู หลายครั้ง แต่ก็เงียบ ไม่เสียงตอบกลับมา ตนจึงได้บอกลูกชายของภรรยา สองคน ไปเคาะห้องเรียกแม่ ให้ออกมา แต่ก็ยังเงียบเหมือนเดิม  จึงได้ตัดสินใจพังประตูเข้าไปพบว่าภรรยา ได้ผูกคอตายเสียเสียชีวิต ทำให้เข่าอ่อน แล้วนำร่างภรรยาลงมา ก่อนโทรบอกแม่ของภรรยา พร้อมกับแจ้งตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

ร.ต.ท.ธัญญารัตน์  คำชมภู  เปิดเผยว่า เบื้องต้นแพทย์ได้การชันสูตรพลิกศพ  ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิต มาได้8-12 ชั่วโมง  แต่แม่ของผู้ตาย สงสัยการตาย เนื่องจากลูกสาว มีปากเสียงกับสามี จึงได้ให้มูลนิธิ ฯ นำศพ ผู้ตายไปที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ เพื่อทำการชันสูตรศพ อย่างละเอียด ในการหาสาเหตุการตายต่อไป

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ