royal coronation
11 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

แม่ค้าวอนขอกระเป๋าคืน หลังทำหายขณะเอาล็อตเตอรี่ไปให้ลูกค้า

1 ธันวาคม 2562 - 09:34 น.
ล๊อตเตอรี่,จับภาพ,กระเป๋า,จชลบุรี
Shares :
เปิดอ่าน 464 ครั้ง

แม่ค้าวอนขอกระเป๋าคืน หลังทำหายขณะเอาล็อตเตอรี่ไปให้ลูกค้า

 

 

       เมื่อวันที่  30  พ.ย. 2562   นางพเยาว์ ชูวงษ์ อายุ 53 ปี แม่ค้าจำหน่ายลอตเตอรี่ ตลาดศุภกฤษ์หมอย้อย หมู่ 8  ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพช่วงขณะที่ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊บปี้ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน จรษ – 323 ชลบุรี   มาจากเส้นทางชากค้อมุ่งหน้าตลาดกระเป๋าสะพายสีส้มที่ภายในมีฉลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนหลายชุดที่จัดไว้เตรียมส่งให้ลูกค้าที่สั่งไว้ได้หล่นลงกลางถนนโดยที่ไม่รู้ตัว แล้วมีชายขับรถจักรยานยนต์สีขาวผ่านมาเจอได้ขับเข้าข้างทางแล้วเดินย้อนไปเก็บกระเป๋าพร้อมลอตเตอรี่ที่หล่นอยู่

 

      

 

              นางพเยาว์ เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองมานั่งขายลอตเตอรรี่หน้าตลาดแล้วได้เอากระเป๋าใบดังกล่าวห้อยไว้ที่หูเหล็กท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนับและแยกลอตเตอรรี่ไว้ให้กับลูกค้าที่สั่ง โดยมีชุดละ 15 ใบ 4 ชุด ,ชุดละ 8 ใบ 8 ชุด และชุดละใบ 2 ใบอีกจำนวนหนึ่ง  แต่ระหว่างที่นับและแยกลอตเตอรี่ไว้ให้ลูกค้าอยู่ก็ได้ลุกไปเอาของ  ก่อนจะกลับมาแล้วก็ขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปซื้อโจ๊กก่อนถึงแยกชากค้อเลย โดยลืมไปว่ากระเป๋าที่แยกลอตเตอรี่ไว้ห้อยอยู่เหล็กท้ายรถ   กระทั่งกลับมาจึงนึกได้ว่ากระเป๋าสีส้มที่ห้อยไว้หูเหล็กท้ายรถได้หายไปจึงรีบขี่รถกลับมาวนหาตามเส้นทางที่ขับมาหลายรอบ   พร้อมกับถามชาวบ้านเป็นช่วงๆแต่ก็ไม่มีใครพบกระเป๋าใบดังกล่าวหล่นเลย จึงได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ที่ตนเองต้องรับผิดชอบนั้น 3 หมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว

หลังจากนั้นจึงได้มาตระเวนขอดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ก็พบว่ามีกล้องวงจรที่จับภาพขณะตนเองขี่รถผ่านแล้วกระเป๋าหล่นลงกลางถนนไว้ได้   ก่อนที่จะมีชายขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงตามมาแล้วเจอจึงขับเข้าข้างทางแล้วเดินย้อนไปเก็บกระเป๋าของตนเองพร้อมลอตเตอรี่ที่หล่นอยู่กลางถนน   โดยที่รถต้องหยุดให้เก็บก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเข้าข้างทางแล้วรถที่วิ่งมาซึ่งหยุดให้จะขับไปกันต่อ

 

 

 

                           จึงอยากฝากให้ชายที่เก็บลอตเตอรี่ของตนที่หล่นได้นำมาคืนด้วยเถอะ เพราะเอาไปก็ไม่สามารถที่จะนำไปขึ้นเงินรางวัลได้ เพราะตนเองได้เดินทางแจ้งความอายัดตามเลขลอตเตอรี่ไว้หมดแล้ว  แต่หากเอามาคืนตนก็พร้อมที่จะเดินทางไปถอนแจ้งความและมอบสินน้ำใจให้อีกด้วย

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   ประจำจังหวัดชลบุรี

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ