สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ เปิดอาคารทีปังกรรัศมีโชติ ประมูลพระเครื่อง ของชมรมพระเครื่องจากทั่วประเทศ นำพระมาโชว์ มาเปิดกรุประมูล มีองค์ละ 20 ล้านบาท มานำเสนอ เพื่อหารายได้จัดกีฬาแห่งชาติ

 

 

 

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่ อาคารทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฎศรีสะเกษ ห้องโถงขนาดใหญ่ จุดผู้คนได้นับพัน วันนี้ได้มีงาน มหกรรมการประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ เครื่องราง ของขลัง โดยเปิดให้ชมรมพระเครื่องจากทั่วประเทศ ได้มาตั้งแผงพระ เรียกได้ว่า แบบเปิดกรุกันเลย เพื่อโชว์พระเครื่อง พระทุกชนิด ของขลังทุกอย่าง ที่ว่ามีชื่อเสียงโด่งดังจากทั่วประเทศ จากพระอาจารย์ทุกสำนัก จากทุกค่าย ได้นำมาวางแผงโชว์ แลกเปลี่ยน ให้เช่ากันแบบเปิดๆ สามารถส่อง ตรวจสอบของจริง ของแท้ สอนการดู การส่องพระ ประวัติของพระแต่ละองค์ เปิดกันแบบสดๆ พร้อมเซียนพระเครื่องจากทั่วประเทศมารวมตัวกันอยู่ที่อาคารแห่งนี้ โดยการประสานความร่วมมือ ของ นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ และ เป็นผู้แทนราษฎร เขต 1 ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย โดยมี ไมตรี ศรีทอง หรือฉายา ช้างสุพรรณบุรี และ กันฑ์อเนก ชนจตุรงค์สิริ หรือ ฉายา เบิด หนองซาก พระปิดตา และ เสือ เป็นต้น ได้เชิญบรรดาเซียนทั่วประเทศมารวมตัวกันในงานนี้ ทุกท่านสามารถมาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยน เช่าบูชากันได้ 30 พฤศจิกายน และ 1 ธันวาคม 2562 ในงานนี้เท่านั้น ที่สำคัญมีพระดัง มูลค่า 20 ล้านบาท มาโชว์ด้วย

ก่อนเปิดประมูล หลวงปู่ วัน จันวังโส จากวัดโนนไทย ดินแดนภูฝ้าย ตำบลพราน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับการยอมรับขนานนามว่าเป็น เทวดาหัวใจเสือ มาร่ายมนต์ ปลุกเสกน้ำมนต์ให้กับเซียนทุกสำนักได้แคล้วคลาด ปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย เมตตา มหานิยม มหาอุด ด้วย ทีมงานผู้จัด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วัตถุงประสงค์ของการจัดงานอย่างแรกเลยก็เพื่อหารายได้เข้าเป็นกองทุนในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพในปี 2563 และเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติในปี 2564 ด้วย ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ทางชมรมพระเครื่องแห่งประเทศไทย จึงได้เดินทางมาช่วย มาเปิด มหกรรมการประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ เครื่องราง ของขลัง เพื่อช่วยหารายได้ช่วยการเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ทั้ง 2 รายการ ของจังหวัดศรีสะเกษ กันอีกทางหนึ่งด้วย ในงานนี้มีการสอนการดูพระทุกรุ่น ทุกองค์ ของแท้ของปลอดสอนแบบหมดเปลือก พร้อมมีพระบูชา ราคา กว่า 20 ล้านบาท มาให้ชมกันด้วย