จากกรณีที่มีโจรใช้ผ้าปิดจมูก ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองร้านทองศิริเยาวราช สาขาที่ 8 ย่านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง กวาดสร้อยคอทองคำกว่า 30 บาท ทองศิริเยาวราช หนีลอยนวล

 

              ความคืบหน้าในวันนี้ 23 พ.ย. 2562  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน ทองศิริเยาวราช สาขาที่ 8 ตั้งอยู่ข้างวัดห้วยปราบ เลขที่ 1/34 ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีที่โจรผ้าปิดจมูก ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทองร้านทองศิริ 8 ย่านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง กวาดสร้อยคอทองคำ 33 บาท เหตุเกิดขึ้นเมื่อเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 22 พ.ย. 2562 โดยมี ร.ต.อ.สมัย สาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดงเป็นเจ้าของคดี

 

 

              วันนี้ ทาง พ.ต.ท. ชวลิต สุธรรมมาจารย์ รอง ผกก.ส.ส. สภ.ปลวกแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสายสืบ ลงพื้นที่ ร้านทอง อีกครั้ง โดยกล่าวว่า เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นบุคคลในระแวกนั้นน่าจะไม่ใช่มืออาชีพ

 

              เพราะ ไม่มีการเตรียมการดูจากการแต่งตัวคนร้ายใส่รองเท้าแตะซึ่งไม่สะดวกในการที่จะหลบหนี การเตรียมถุงมาใส่ทองไม่มีใช้มือหยิบรวบไปโดยไม่มุงมือ ที่สำคัญ คนร้ายทำทองตกหล่นใกล้ๆร้านทองไว้จำนวน 2 เส้น เลยได้ทองเส้นละ 3 บาทติดมือไปรวมทั้งหมด 11 เส้น

 

 

 

              วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำลายนิ้วมือของคนร้ายที่ติดอยู่บนตู้กระจกของร้านทองขณะที่ก่อเหตุเพื่อนำไปเทียบกับทะเบียนราฏร์ เพื่อหาตัวคนร้ายโดยมีเจ้าหน้าที่อีกชุดไล่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีโดยคาดว่าคงจะได้ตัวผู้ก่อเหตุในเร็ววันนี้

 

 

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี จ.ระยอง รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี