วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งแห่งของเมืองโคราช ที่ผสมผสานระหว่างอาหารจีนและอาหารอีสาน ที่มีเอกลักษณะเฉพาะตัว กับรสชาติที่โดดเด่น จนมีลูกค้าเนื่องแน่นเป็นประจำทุกวัน จากการสอบถาม  นายสมคิด ช่อสูงเนิน เจ้าของร้านอาหารที่นี่ ช่อทิพย์ เปิดเผยว่า ร้านอาหารเปิดบริการ 8 ปี มีเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งไทย จีน และอาหารอีสาน กับรสชาติที่อร่อยถูกปาก

 

 

           จนเป็นที่บอกต่อของกลุ่มลูกค้า แต่มีเมนู signature ของทางร้าน คือขาหมูฮ่องเต้ เสิร์ฟพร้อมกับหมั่นโถว เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ถือว่าเป็นอาหารมงคลของชาวจีน คือการใช้วิธีการทำฉบับดั้งเดิมของทางร้านโดยการตุ๋นขาหมูทิ้งไว้ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ขาหมูนิ่ม และสัมผัสแรกจะได้รับคือความนุ่ม ละมุนลิ้น ทุกครั้งที่รับประทานเข้าไป พร้อมกับความหอมของวัตถุดิบ ที่ใช้ในการตุ๋นขาหมู และเสิร์ฟพร้อมหมั่นโถว ที่แป้งนุ่มหอม ทำสดใหม่ทุกครั้ง จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นบักหุงเงินแสน หรือส้มตำซาดิด ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน กินคู่กับไข่ต้ม แก้เผ็ด และเมนูปลากะพงสามรส ,หมูมะนาว ผัดปลาไหล กบทอด และอีกหลายเมนูให้เลือกสรร

 

 

 

         ด้านนายอัณนพ โพธิ์สาร เปิดเผยว่า อาหารมีความอร่อย ถูกปาก และมีเมนูให้เลือกเป็นจำนวนมาก ทั้งอาหารอีสาน จีน และอาหารทั่วไป จึงอยากบอกต่อและเชิญชวนให้ลองมารับประทานอาหารรับประกันความอร่อยและราคาเป็นกันเอง สำหรับร้านอาหารช่อทิพย์ ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณทางเข้า อบต.สูงเนิน ติดถนนมิตรภาพอำแภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา สามารถสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-7902496โดยทางร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 09.00 –21.00 น.

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา