เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 พ.ย. 2562  พ.ต.อ.มนตรี  คชาพรรธน์  ผกก.สถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง  พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทรงวุฒิ  นาคมาลี  รอง ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง  พ.ต.ท.อุทัย  สุประดิษฐอาภรณ์  สวป.สภ.เมืองอ่างทอง  พ.ต.ท.บุญสม  ใบละมุด  สว.สส.สภ.เมืองอ่างทอง  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ  และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  ลงพื้นที่บริเวณริมถนนคันคลองชลประทาน  หน้าบ้านเลขที่ 51/1  หมู่ที่ 3  ตำบลหัวไผ่  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  เพื่อทำการตรวจสอบ  และพูดคุยทำความเข้าใจกับ นาย สมเกียรติ  ศิริภรณ์อนันต์  อายุ 62 ปี  หลังติดป้ายฟิวเจอร์บอร์ด  ที่มีขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 1.20 เมตร  โดยเขียนข้อความประมาณด่าทอโจร และใช้ไม้ปักไว้ริมถนน  บริเวณสวนกล้วยน้ำว้าริมคลองชลประทาน  ที่สุดอัดอั้นตันใจ  หลังโดนหัวขโมยแอบย่อเข้าไปลักของภายในบ้านหลายครั้ง  มีความเสียหายนับหมื่นบาท  รวมทั้งโดนขโมยกล้วยน้ำว้า  และกล้วยหอม  ไปหลายสิบเครือ  รวมทั้งฟักทองที่ปลูกไว้  ซึ่งที่บ้านของตนเองนั้นโดนขโมยทั้งเครื่องตัดหญ้า 1 ตัว  หินเจียร 2 ตัว  ไดโว่สูบน้ำ 1 เครื่อง  เครื่องตัดต้นไม้อีก 1 เครื่อง  และยังโดนเจ้าหัวขโมยแอบย่องเข้าไปลักตัดกล้วยน้ำว้าในสวนและริมถนนไป จำนวน 12 เครือ  กล้วยหอม 1 เครือ 12 หวี  ผลฟักทองที่ปลูกไว้อีกเป็นจำนวนมาก

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

ด้าน พ.ต.อ.มนตรี  กล่าวว่า  ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง  ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบข้อเท็จจริงจากผู้เสียหาย  ตนเองจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาตรวจเป็นระยะ  และให้เพิ่มความถี่ในการออกตรวจตราให้มากขึ้น  ในส่วนของเรื่องการสืบสวนหาตัวคนร้าย  ทางผู้แจ้งยังไม่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ซึ่งผู้แจ้งเข้าใจว่าในการเข้าแจ้งความอาจจะต้องใช้เวลาและขั้นตอนในการดำเนินการนาน  และคนร้ายอาจจะได้รับโทษเพียงเล็กน้อย  ซึ่งตนเองได้แนะนำผู้เสียหายว่าเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย  หากผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดี  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสามารถหาเบาะแสสืบสวนเอาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

              ทางด้าน นาย สมเกียรติ  กล่าวว่า  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาเยี่ยมเยียนตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป  โดยมาให้ความมั่นใจกับตนเองว่าจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่มความเข้มข้นในการออกตรวจตรามากขึ้น  และจะทำการติดตามทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปให้ได้  ส่วนตนเองรู้สึกดีขึ้นและอบอุ่นใจขึ้นที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจลงมาดูแล  ที่ตนเองไม่ได้แจ้งความเพราะว่าเห็นเป็นคดีเพียงเล็กน้อย  และไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต  ในเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่มาให้ความมั่นใจในชีวิตและทรัพย์สิน  ตนเองจึงได้ตัดสินใจถอดป้ายทั้งหมดที่ติดเอาไว้ออกไป  ซึ่งหวังว่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง