วันที่ 5 พ.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (4 พ.ย. 2562) ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้มีฝนตกโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง และได้เกิดเหตุรถชนสุนัขจนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนร้องลั่นอยู่บนถนนหน้าตลาดสดเทศบาล หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยผู้ขับขี่รถ จยย.ได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้นำคนเจ็บส่ง รพ.ทุ่งใหญ่

 

               อย่างไรก็ตามสนัขที่ถูกรถ จยย.พุ่งชนได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนร้องครวญครางดวความเจ็บปวดดังลั่นถนน และไม่มีผู้ใดช่วยเหลือ จนกระทั้งได้มีนายจักรกฤษณ์ คชสิทธิ์ไพศาล รองหัวหน้ากู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขับ จยย.มายังที่เกิดเหตุและได้หยุดรถลงไปอุ้มสุนัขซึ่งเป็นไซบีเรียนผสมสีดำ น้ำตาล เพศผู้ตัวใหญ่ มีปลอกคอ แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของ 

 

               โดยเจ้าสุนัขเคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บมีแผลที่ขาหลัง และตามลำตัว นายจักรกฤษณ์ จึงทำการปฐมพยาบาล ทำแผลให้เจ้าสุนัข ท่ามกลางสายตาผู้คนที่มามุ่งดูเหตุการณ์ และต่างชื่นชมน้ำใจของนายจักรกฤษณ์

 

               หลังจากที่ปฐมพยาบาลทำบาดแผลให้เรียบร้อย เจ้าสนุขเคราะห์ร้ายมีอาการดีขึ้นแต่ยังไม่สามารถเดินได้ และมีอาการเซื่องซึม

 

 

               ในขณะที่มีพนักงานร้านหมอมวลชนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและออกมาดูเหตุการณ์  ได้เข้าไปสอบถามและรบอาสาที่จะดูแลเจ้าสนุขตัวดังกล่าว เพื่อรอเจ้าของมาแสดงตนและรับกลับไป

 

               แต่หากไม่มีเจ้าของก็จะรับเลี้ยงดูเอาไว้เอง นายจักรกฤษณ์ จึงอุ้มสุนัขตัวดังกล่าวไปให้กับพักงานสาวในร้านร้านหมอมวลชนเพ่อฟักฟื้น และรอเจ้าของต่อไป  

 

               ซึ่งการกระทำของนายจักรกฤษณ์ และพนักงานร้านหมอมวลชนสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมากที่นายจักรกฤษณ์และพนักงานร้านหมอมวลชนมีน้ำใจเมตตาต่อสนุขซึ่งเป็นสัตว์ร่วมโลก

 

 

 

 

               นายจักรกฤษณ์ กล่าวว่า หลังจากตนได้รับแจ้งว่ามีรถชนสนัข มีผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.ท่งใหญ่ ตนจึงวิทยุสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย ว่าสุนัขซึ่งเป็นคู่กรณีเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อทรายว่าสุนัขได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ

 

               ตนจึงรีบจับรถ จยย.มาปฐมพยาบาลช่วยเหลือ ซึ่งทุกครั้งที่ตนได้รับแจ้งมีเหตุสุนัขถูกรถชนตนก็จะออกไปผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.โดยหากพบว่าสุนัขไม่ตายตนก็จะช่วยเหลือสุนัขด้วยทุกครั้ง และเคยนำสุนัขส่ง รพ.สัตว์มาแล้วร่วม 10 ตัว

 

               หากสุนัขถูกรถชนตายก็จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนำไปฝัง หรือบางครั้งก็จะนำซากสุนัขไปฝังเอง เนื่องจากตนรู้สึกสงสารสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่อยู่บนถนนที่เกิดเหตุ  

 

               แม้มันจะไม่ใช่มนุษย์เป็นแค่สัตว์เดรัจฉาน มันก็มีชีวิตและเป็นเพื่อนร่วมโลกเช่นกัน ที่สำคัญมันก็เจ็บปวดจากการถูกรถชนเหมือนกัน.

 

 

 

ภาพ/ข่าว ทีมข่าว อ.ท่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รายงาน