คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบพ่อค้าเสื้อผ้ามือ2 ขายน้ำกระท่อม สารภาพไว้ขายให้วัยรุ่น

24 ตุลาคม 2562 - 12:58 น.
ยึดปืน M16 กลางเมืองเบตง,รวบ,พ่อค้าเสื้อมือ2,น้ำกระท่อม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 220 ครั้ง

ตรวจค้นร้านขายเสื้อผ้ามือ 2 กลางเมืองเบตง พบน้ำกระท่อมสารภาพ จำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่


 เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์  สารีรัตน์  ผกก.สภ.เบตง มอบหมายให้ พ.ต.ท.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล รอง ผกก.สส.ฯ ฯ  พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภุชงค์ สงวนจิตร สว.สส.ฯ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  สภ.เบตง

ได้เข้าตรวจสอบร้านขายเสื้อผ้ามือสองไม่มีเลขที่ ริมถนนนาคราชบำรุง ในเขตเทศบาลเมือเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายน้ำกระท่อมให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ จากการตรวจสอบพบนายมะแอ สาแม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/2 ม.3 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเสื้อดังกล่าว จากตรวจค้นภายในร้านพบ น้ำต้มพืชใบกระท่อม บรรจุอยู่ในขวดน้ำดื่ม จำนวน 1 ขวด เครื่องชั่งดิจิตอล สีดำ จำนวน 1 เครื่อง และยาไอซ์ ส่วนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์เสพยาไอซ์ จำนวน 1 หลอด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นตำรวจได้ตรวจค้นรถยนต์กระบะโตโยต้าสีขาว ที่จอดอยู่หน้าร้าน พบอาวุธปืนยาว ยี่ห้อ โคล เอ็ม 16 สีดำ จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 5.56 มิลลิเมตร จำนวน 145 นัดและกระสุนปืนขนาด .357 นิ้ว จำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังขยายผลไปยังบ้านเช่าเลขที่ 32/16 ถ.คงคา ต. อ.เบตง จ.ยะลาของผู้ต้องหาซึ่งไม่ห่างจากร้านจำหน่ายเสื้อผ้าเจ้าหน้าที่ยังพบไอซ์ น้ำหนัก 1.70 กรัม  

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาไอซ์และ น้ำกระท่อมมีไว้เสพ ส่วนอาวุธปืน M16 เพิ่งให้ญาติหามาให้ในราคา 50,000 บาท โดยซื้อมาจากพื้นที่อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส โดยอ้างว่ามีไว้เพื่อป้องกันตัวระหว่างเดินทาง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และยาเสพติด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว..เจษฎา สิริโยทัยผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ