royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ภูมิภาค

คดีหนุ่มถูกเผาในปั้มน้ำมันร้างใกล้ปิดฉาก หลังอ.นั่งสมาธิเห็น

วันที่ 9 ตุลาคม 2562 - 17:16 น.
ปั้มน้ำมัน,ถูกเผา
Shares :
เปิดอ่าน 1,464 ครั้ง

ฆ่าเผาหนุ่มนิรนามใกล้ปิดฉาก "พุ่งเป้าฆ่าตัวตาย" รอผลดีเอ็นเอพิสูจน์หลักฐาน5 จ.ลำปาง ยืนยัน! ญาติ จ.ชัยภูมิให้การใกล้เคียงกับหลักฐานแวดล้อมที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มอีก อาทิ ขวดมันขนาด 2 ลิตร จำนวน 2 ขวด ไฟแช็คแก๊ส ฟูกสำหรับปูนอน ไฟฉาย กุญแจรถยน

คลิปที่ 1

ฆ่าเผาหนุ่มนิรนามใกล้ปิดฉาก "พุ่งเป้าฆ่าตัวตาย" รอผลดีเอ็นเอพิสูจน์หลักฐาน5 จ.ลำปาง ยืนยัน! ญาติ จ.ชัยภูมิให้การใกล้เคียงกับหลักฐานแวดล้อมที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มอีก อาทิ ขวดมันขนาด 2 ลิตร จำนวน 2 ขวด ไฟแช็คแก๊ส ฟูกสำหรับปูนอน ไฟฉาย กุญแจรถยนต์ตกกระบะอยู่ในกองเพลิง กล้องวงจรปิดหลักฐานชี้ชัด

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายเกียรติศักดิ์  เสียนขุดทด อายุ 30 ปี ตำแหน่งครูอัตราจ้างโรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ นั่งสมาธิอยู่ที่บ้านนิมิตเห็นภาพเห็นศพคนเสียชีวิต เฉพาะส่วนขาแต่ไม่มีเล็บเท้าในสถานที่แห่งหนึ่งไม่ทราบว่าที่ใด ด้วยความอยากรู้ผู้ตายเป็นใครมาจากไหน เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ได้ชักชวนครอบครัวเดินทางตรวจ สอบตามเส้นทางถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ (ขาล่องไปทางจังหวัดพิษณุโลก) โดยชวนนางน้ำเย็น แก้วพันคำ อายุ 79 ปี (ยาย) ปฏิบัติธรรมวัดพระแท่นศิลาอาสน์ ร่วมเดินทางไปด้วย

กระทั่งถึงปั้มน้ำมันร้างที่ปิดกิจการมานานกว่า 10 ปี พื้นที่ตำบลหาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จิตบังคับให้เข้าไปยังสถานที่แห่งนี้ ทั้งที่ขับรถเลยไปแล้ว จึงขับรถวนกลับเข้าไปในปั้มน้ำมันร้าง จอดอยู่ด้านหลังบริเวณห้องน้ำชายหญิง แล้วเดินลงรถสำรวจกับคุณยาย พบกลิ่นควันไฟ กลิ่นเหม็นเน่า ชี้ให้ยายเห็นว่า บริเวณห้องน้ำหญิงมีคราบควันไฟติดอยู่ เดินสำรวจห้องน้ำขนาดความกว้างประมาณ 2 เมตร ยาว 2 เมตร ทั้ง 10 ห้อง มาถึงห้องหญิงห้องที่4 พบกลิ่นซากศพแรงมากนางน้ำเย็น(ยาย)ชะโชกหน้าเข้าไปในห้องน้ำดูพบมีศพคนเสียชีวิตจริง บอกหลานให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมดงช้างดี อยู่บริเวณใกล้กัน จนเป็นที่มาของการติดตามชันสูจน์ศพชายนิรนามถูกฆ่าเผาคาห้องน้ำหญิงในปั้มน้ำมันร้างแห่งนี้

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรวังกะพี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นครั้งที่3 บริเวณห้องน้ำจุดเกิดเหตุ ได้หลักฐานเพิ่มเติมมีขวดน้ำมันขนาด 2 ลิตร จำนวน 2 ขวด ไฟแช็คแก๊ส ฟูกสำหรับปูนอน ไฟฉาย กุญแจรถยนต์ ถูกเผาไหม้และตกอยู่ในกองเพลิงสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บพยาน หลักฐานวัตถุดังกล่าวที่พบไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเชื่อมโยงชายนิรนามถูกฆ่าเผาคาห้องน้ำหญิงในปั้มน้ำมันร้างแห่งนี้

สำหรับกุญแจรถยนต์ที่พบนั้นเป็นยี่ห้อเดียวกับรถยนต์กระบะแคบ อีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดทิ้งไว้ริมถนนสายพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ ใกล้กับรีสอร์ทและเยื้องกับปั้มน้ำมันร้างสถานที่เกิดเหตุ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรวังกะพี้ขนย้ายรถคันดังกล่าวมาตรวจค้นหาผู้เป็นเจ้าของ ตอนนี้เจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้วว่าใครเป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค6 ตรวจเก็บหลักฐานลายนิ้วมือภายในรถทั้งเบาะนั่ง พวงมาลัย กระจกฝั่งคนขับและที่นั่งคู่คนขับ ประตูรถทั้งซ้ายและขวาเอาไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อเป็นหลักฐานทางคดีในเบื้องต้นแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดรีสอร์ทอยู่ตรงข้ามกับปั้มน้ำมันร้างจุดเกิดเหตุ พบเห็นรถยนต์กระบะแคบ อีซูซุ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตรงกับคันเดียวกันเจ้าหน้าที่พบจอดทิ้งข้างถนนและอยู่ระหว่างตรวจสอบหาเจ้า ของ พบวิ่งเข้าออกปั้มน้ำมันร้างและผ่านหน้ารีสอร์ท ตรงกับวันเวลาที่พบรถยนต์กระบะสีดำ ใกล้เคียงกับเวลาพบศพชายนิรนามถูกฆ่าเผาช่วงไม่เกิน 7 วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบชายวัยสูงอายุประมาณ 60 ปี เดินเข้าในปั้มน้ำมันร้างที่เกิดเหตุ แล้วไม่ได้เดินออกมาเลย ได้นำคลิปดังกล่าวเชื่อมโยงข้อมูลทางคดีเข้าด้วยกัน พร้อมหลักฐานคลิปวิดีโอขวดน้ำมันขนาด 2 ลิตร จำนวน 2 ขวด อยู่หลังกระบะรถยนต์สีดำ

ขณะเดียวกันมีญาติแจ้งคนสูญหายจากพื้นที่ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิและกรุงเทพเป็นพี่น้องกัน แจ้งพนักงานสอบสวนว่า รถที่พบและเป็นข่าวทางทีวีหลายช่องนั้น ตรงกับญาติของตนเองที่หายออกไปจากบ้านหลายวันแล้ว มีการแจ้งหายไว้ที่โรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ โดยเจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้สูญหายที่แจ้งแล้ว ได้ประสานกับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ดังกล่าวให้เก็บดีเอ็นเอผู้แจ้งส่งมอบส่งให้กับศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 จ.ลำปาง เพื่อตรวจสอบอีเอ็นเอกับศพผู้เสียชีวิต ตอนนี้ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก และมีการนำเนื้อเยื้อผู้เสียชีวิตส่งมอบให้กับศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 เพื่อพิสูจน์ดีเอ็นเอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำการตรวจสอบว่าตรงกันหรือไม่

 

แนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นเชื่อมโยงว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นชายวัย 60 ปี ตามในคลิปภาพที่เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานมา อาจจะตรงญาติจังหวัดชัยภูมิแจ้งมา เนื่องจากบอกลักษณะหลายอย่างใกล้เคียงกับหลักฐานที่พบในจุดเกิดเหตุ

ทั้งนี้ หากผลสอบดีเอ็นเอระหว่างญาติผู้แจ้งกับผู้ตายตรงกัน คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง จะต้องเรียกญาติมาสอบปากคำถึงประวัติผู้เสียชีวิต เพื่อเชื่อมโยงถึงสาเหตุการตายในครั้งนี้

แต่หากดีเอ็นเอไม่ตรงกันตามเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเอาไว้ ก็ต้องสืบหาญาติคนเสียชีวิตให้ได้ ขยายผลการสืบสวนใหม่ที่อาจเชื่อมโยงเหตุการณ์ฆาตกรรมอำพรางคดีนี้ ส่วนผลดีเอ็นเอนั้น คาดว่าไม่เกิน 5 วันทราบผล

ด้าน พล.ต.ต.พยูห์  ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุฆ่าเผหนุ่มนิรนาม อายุประมาณ 25-40 ปี สูงไม่เกิน 170 เซนติเมตร "คดีตอนนี้อยู่ในระหว่างเก็บดีเอ็นเอของศพผู้เสียชีวิตไปส่งตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 จังหวัดลำปาง หากได้ผลการตรวจดีเอ็นเอมาแล้ว คงจะรู้ว่าศพผู้เสียชีวิตเป็นใคร เมื่อรู้ว่าศพเป็นใครแล้ว จะได้ไปสอบพยานบุคคลที่เป็นเครือญาติ รู้จักคุ้นเคยเพื่อทำการขยายผลต่อไป ตอนนี้ต้องใช้เวลาสักนิดหนึ่ง เพราะว่าคดีนี้ที่จะไขปริศนาสำคัญที่สุดคือ ต้องได้รับผลการตรวจดีเอ็นเอจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน แล้วรู้ตัวคนว่าเป็นใครก็จะคลี่คลายไปสู่ประเด็นต่างๆได้อย่างแน่นอน ส่วนผลจะออกมาเมื่อไหร่นั้นขึ้นอยู่กับทางผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5 จะแจ้งมา ตอนนี้ได้ประสานงานเร่งให้เร็วที่สุด เพราะเป็นเรื่องที่สื่อมวลชนให้ความสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ความแค้นที่จะสามารถฆ่าคนได้ในคดีนี้ น่าจะเป็นความแค้นอะไรบ้าง พล.ต.ต.พยูห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ตอบว่า คงยังไม่มุ่งไปถึงประเด็นนั้น เพียงต้องให้รู้ก่อนว่าผู้ตายเป็นใคร ถึงจะรู้รายละเอียดลงไปถึงรายละเอียดต่างๆได้ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเรื่องยาเสพติดพุ่งเป้าไหม พล.ต.ต.พยูห์ กล่าวตอบว่า ยังไม่พุ่งเป้าอะไรเลย ยังคงตอบเหมือนเดิมว่า ต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าผู้ตายเป็นใคร และรายละเอียดที่มาเป็นอย่างไร

“ ส่วนหลักฐานที่ได้จากสถานที่เกิดเหตุ ฟูกที่นอน ไฟแช็ค กุญแจรถ ไฟฉาย รองเท้า โทรศัพท์มือถือและขวดน้ำมันที่พบนั้น ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานขยายผลก่อนว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไร” ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์กล่าว ”

สมภพ  สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุตรดิตถ์

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ