เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้มีผู้เสียหายเกือบตกเป็นเหยื่อแก๊งขับรถยนต์ เบียดหวังตบทรัพย์ ผู้สัญจรไปมาในเส้นทางเปลี่ยว ซึ่งเคยเป็นข่าว มีผู้สัญจรไปมาหลงกลตกเป็นเหยื่อหลายรายในพื้นที่ภาคอีสาน จนกระทั่งเริ่มออกอาระวัดในพื้นที่ จ.นครพนม และ จ.สกลนคร  จนกระทั่ง ผู้เสียหายรายหนึ่ง ที่ประสบเหตุล่าสุด คือ นายภูมินันท์ ครโสภา อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร จ.นครพนม อดีตนักมวยไทยชื่อดัง เดินสาย ต่อยในภาคอีสาน ในนาม โอกาสศักดิ์หนองย่าง  ปัจจุบันมีอาชีพขายเสื้อผ้าพื้นเมือง ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านสื่อ เพื่อเตือนภัยสังคม และมีการโพสต์ข้อมูลผ่านโซเชียล เพื่อให้ประชาชน ระมัดระวัง และช่วยกันแจ้งเบาะแส แก๊งมิจฉาชีพสุดแสบ ที่ยังลอยนวล ออกตระเวนหากิน บนความทุกข์ของคนอื่น  ซึ่งอยู่ระหว่างการ สืบสวนติดตามจับกุม ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

 

ภายหลังได้มีบรรดาสายสืบโซเชียล ได้นำหลักฐานเบาะแส ข้อมูลออกมาเผยแพร่ ระบุว่า แก๊งมิจฉาชีพ ขับรถเบียดตบทรัพย์ ดังกล่าว น่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน ที่มาก่อเหตุในพื้นที่ จ.สกลนคร ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมมีการโพสต์รูปชายต้องสงสัย และรถยนต์ต้องสงสัย เพื่อเป็นเบาะแส เรียกร้องให้ตำรวจ เร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัว มาดำเนินคดี  พร้อมเตือนภัยสังคม ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ  โดย   นายภูมินันท์ ครโสภา อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ต.หนองย่างชิ้น อ.เรณูนคร จ.นครพนม อดีตนักมวยไทย เปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 ตุลาคม 2562 ขณะตนขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน บิ๊กเอ็ม แค็ป สีดำ ทะเบียน บค 1916 นครพนม กลับจาก จ.สกลนคร บริเวณถนน สกล – นาแก เขตพื้นที่ บ้านดอนโทน ต.ก้านเหลือง อ.เมือง นครพนม จากนั้น ได้มีรถเก๋ง เก๋งมาสด้า สีดำ จำเลขทะเบียนไม่ได้ ขับมาเบียดทางขวา ทำให้ตนหักหลบเข้าไหล่ถนนทางซ้าย จากนั้นจะมีรถยนต์เก๋ง นิสสัน สีบรอน ทะเบียนจำได้แค่ป้ายกรุงเทพมหานคร เพราะตกใจ มาเบียดเฉียวชน ด้านหลังกระบะซ้าย ทำให้รถของตน มีรอยเฉียวชน ด้านซ้ายของท้ายกระบะ จากนั้น จึงจอดรถยนต์ ลงไปตรวจสอบ จากนั้นได้ มีชาย ร่างท้วม ไว้หนวดเครา จำนวน 1 คน เดินลงมาบอก ขับรถเบียดรถเก๋ง นิสสัน ที่ขับตามมา เสียหาย ต้องชดใช้ความเสียหายค่าซ่อม และยังบอกว่าต้องซ่อมศูนย์ ซึ่งค่าใช้จ่ายแพง แต่แก๊งตบทรัพย์ ได้ พูดจาเหมือนจะมีน้ำใจ ระบุว่า จะช่วยเหลือไม่ต้องซ่อมศูนย์ จะรับเงินสดจ่ายเลย

 

 

 

ค่าซ่อมไฟหน้า 3,500 บาท และ ฝากระโปรงเป็นรอย 5,000 บาท จนกระทั่ง ผิดสังเกตจึงตัดสินใจหาทาง หาทางออกจากจุดเกิดเหตุ และตะโกนบอกกับแก๊งตบทรัพย์ว่า ตกลง แต่ให้ขับตามมา ไปรับที่สถานีตำรวจ จึงเดินขึ้นรถขับหนี นึกว่าจะตามมา สุดท้าย ขับมาสักพัก รถเก๋งดังกล่าวหายไป  จึงมั่นใจว่าเจอแก๊งตบทรัพย์แน่นอน  จากนั้น จึงนำข้อมูลเผยแพร่ผ่านสื่อ และได้แจ้งความเป็นหลักฐานไว้กับตำรวจ เพื่อเรียกร้องให้เร่งติดตามจับกุมตัวให้ได้ พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ ถือเป็นภัยสังคม ที่ต้องช่วยกันเตือนภัยผ่านสื่อ

 

 

 

 

นายประทีป วชิระธัญญกุล นครพนม รายงาน