royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ภูมิภาค

สวนนงนุชเปิดประตูบ้านปันสุขพี่น้อง 4 จังหวัดภาคกลาง

วันที่ 16 กันยายน 2562 - 14:12 น.
ชลบุรี,สวนนงนุช,พัทยา,เที่ยวฟรี,จังหวัด,ภาคกลาง
Shares :
เปิดอ่าน 381 ครั้ง

สวนนงนุชพัทยาเปิดประตูบ้านปันสุขพี่น้อง 4 จังหวัดภาคกลางเที่ยวชมสวนนงนุชฟรี 1 เดือนเต็ม

                 สวนนุงนุชพัทยาไม่หวั่นสัญญาเศรษฐกิจขาลงยืนหยัดเปิดประตูสวรรค์บนดินแบ่งปันสุขพี่น้องภาคกลางทุกเพศทุกวัย 4 จังหวัดภาคกลางได้แก่  นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนเข้าชมสวนนงนุชฟรีตลอดเดือนตุลาคม 2562 พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ที่มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้นที่มีรูปร่างคล้ายนกในปัจจุบัน ณ สวนลอยฟ้า(Garden in the Sky)

                วันนี้  (16 ก.ย. 62)  ที่สวนลอยฟ้าสวนนุงนุชพัทยา  อ.สัตหีบ   จ.ชลบุรี  นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกับผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 4 จังหวัด ได้แก่ นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม   โดยมีตัวแทนจากจังหวัดนนทบุรี มีนางณัฐฐิรา แพงคุณ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี นายอุดม โอษฐ์ยิ้มพราย  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครปฐม และผู้แทนจังหวัดสมุทรสงคราม คือ นายทนาดา วิจักขณ  รองผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดสมุทรสงคราม   ซึ่งร่วมกันสานต่อโครงการ"เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด"

                ซึ่งโครงการนี้สวนนงนุชพัทยา เริ่มโครงการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 จนถึงปัจจุบัน ล่าสุดในเดือนตุลาคม 2562 ถึงคิวทองของพี่น้องชาวจังหวัดนนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เข้าชมสวนฟรีตลอดทั้งเดือน เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนก็สามารถเข้าชมสวนฟรีได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ในระยะเวลา 1 เดือน

                นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยากล่าวว่า โครงการดังกล่าวยังคงไว้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะมีสัญญาณของเศรษฐกิจขาลงก็ตาม เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้การอุปการะคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายรัฐบาลไทยเที่ยวไทย ใช้ของไทย เม็ดเงินหมุนเวียนในเมืองไทยและในท้องถิ่น ไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ 

ซึ่งในปัจจุบันสวนนุงนุชพัทยาได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะสวนลอยฟ้า สวรรค์บนดิน หนึ่งเดียวในโลก อีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยว ในการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC  ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง  มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นภายในสวนนงนุชพัทยา สามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้บอกเล่าสิ่งดีๆในเขตภาคตะวันออกได้อย่างไม่อายใครในโลก

                และในวันเดียวกันนี้ นายกำพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เปิดตัวไดโนเสาร์เกรซซิลลีแรปเตอร์  เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อวงศ์ตระกูล โดรมิโอซอริด  ขนาดเล็กที่อยู่อาศัยในช่วงต้นยุค ครีเทเชียส  มันมีขนาด 1 เมตร  และมีจุดเด่นที่รูปร่างคล้ายนก  มีขนนกปกคลุมทั้งตัว  ฟอสซิลของไดโนเสาร์ชนิดนี้ถูกค้นพบในประเทศจีน ช่วงปลาย 2004 เกรซซิลลีแรปเตอร์นั้น ถูกสันนิษฐานว่ามีน้ำหนักตัวทั้งสิ้นเพียงแค่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้มันเป็นไดโนเสาร์ที่น้ำหนักเบาและเข้าใกล้การวิวัฒนาการเป็นนกในปัจจุบันอย่างมาก

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ