คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เผยจดหมายลาสิกขาพระตบสีกาในศาลที่แท้เป็นถึงเจ้าอาวาสวัดดัง

8 กันยายน 2562 - 15:18 น.
ลาสึก,ตบสีกา,ศาลเจ้า,จชลบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,798 ครั้ง

พระในคลิปกระชากผมสีกาในศาลเจ้า ที่ชลบุรี ทนแรงกดดันของโชเชียลไม่ไหว ย่องเข้าสึกจากการเป็นพระแล้ว


ตามที่ภาพจากกล้องวงจรปิดของศาลเจ้าทองแดง ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี  เผยคลิปที่มีพระสงฆ์กระชากศรีษะสีกาจนเป็นข่าวดัง คืบหน้าล่าสุด พบเป็นพระครูปลัดไพศาล วิสาโร เจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลาน ตำบลไร่หลักทอง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

 

 

ได้ติดต่อไปยังพระครูประทีปวรวัฒน์ เจ้าคณะตำบลไร่หลักทอง พร้อมจดหมายลาสิกขาว่า   “ ข้าเจ้าพระครูปลัดไพศาล วิสาโร เจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลาน ได้ขอลาสิกขากับคณะสงฆ์ ตำบลไร่หลักทองแล้ว เมื่อวันที่ 5 กันยายน 62 เวลา 15.00 น.ที่วัดใต้ต้นลาน พร้อมลงชื่อกำกับพระครูปลัดไพศาล วิสาโร ( นายไพศาล จำเมือง )

 

โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดใต้ต้นลาน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี พบกับพระลูกวัดและเณรบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบสงบ    จากการสอบถามพระลูกวัดเผยว่าเจ้าอาวาสได้ลาสิกขาไปแล้วกับทางคณะสงฆ์ ส่วนรายละเอียดก็ไม่ค่อยรู้อะไรมากตอนนี้ก็มีพระครูวิจิตรกิจจากร โฆสนาโม เจ้าอาวาสวัดเนินสังข์สฤษฎาราม รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลานอยู่

 

สอบถามพระครูสิทธิธรรมานุวัตร วัดหลวงพรหมาวาส หมู่ที่ 7 ตำบลวัดหลวง อำเภอพนัสนิคม เจ้าคณะอำเภอพนัสนิคม ได้เล่าว่า    พระครูปลัดไพศาล วิสาโร อดีตเจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลานได้ติดต่อมายอมรับผิดที่เป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปดังที่มีพระสงฆ์กระชากศรีษะผู้หญิงจนเป็นข่าวดังตามคลิป    จึงเขียนข้อความเป็นลายลักษณ์อักษรขอลาสิกขาเนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว  แต่ก็ยอมรับผิดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยการขอลาสิกขาเองอย่างเต็มใจโดยมีพระสงฆ์และเจ้าคณะตำบลและเจ้าคณะอำเภอ เซ็นเอกสารในการลาสิกขาของพระสงฆ์ จนกระทั่งลาสิกขาพ้นจากการเป็นพระสงฆ์  พร้อมเตือนคนที่มาบวชเป็นพระเรียนย่อมรู้พระธรรมวินัยดีอยู่แล้ว และกฎหมายบ้านเมืองมีรองรับ   ถ้ามาบวชแล้วก็ให้อยู่ในธรรมวินัย เพราะถ้ากระทำผิดพ้นจากการเป็นพระก็ยังมีกฎหมายของบ้านเมืองที่คอยจัดการตามขั้นตอนอยู่แล้ว

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ