คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"แอน" บุษบา จิราธิวัฒน์ ประกาศหาแนวร่วมปันของขวัญให้เด็กๆ

11 ธันวาคม 2562 - 12:02 น.
เจริญสติ,โอ๋ ฟูตอง,เล็ก ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร,แอน บุษบา จิราธิวัฒน์,ครูเอิร์น จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง,พระบรมเกศาธาตุ,เมืองไทย ใครๆ ก็เที่ยวได้,กล้าก้าว,ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย,ไต้หวัน เฮอริเทจ,สวนโมกข์ กรุงเทพ,เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์,เดอะมอลล์ กรุ๊ป
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 323 ครั้ง

ใกล้สิ้นปีแต่ข่าวสารในแวดวงสังคม-ธุรกิจ พร้อมกอสสิบคนดังไม่เคยจบสิ้น


    ** มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิธรรมดี เป็นต้น จัดพิธีอัญเชิญ “พระบรมเกศาธาตุ” จากศรีลังกา มาประดิษฐานที่พระตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร เพื่อให้ประชาชนเข้ากราบสักการะทุกวัน ตั้งแต่ 15 ธันวาคมนี้ ถึงมกราคม 2563 เวลา 10.00-20.00 น. (โปรดแต่งกายด้วยชุดสุภาพ สีขาว)

   

 โอ๋ ฟูตอง

     ** โอ๋ ฟูตอง อาร์ติสต์สาวที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัว นำน้อง “เหมียว” ตัวการ์ตูนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบแฟชั่น ช็อปปิ้ง และท่องเที่ยวในที่ต่างๆ มาตกแต่งทั่วทั้งศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต เพื่อสร้างเป็นจุดถ่ายภาพที่สวยสดใส พร้อมสร้างบรรยากาศการช็อปปิ้งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ระหว่าง 21 ธันวาคม-1 มกราคม 2563

     ** การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการ “เมืองไทย ใครๆ ก็เที่ยวได้” ในวันอังคารที่ 17 ธันวาคมนี้ เวลา 09.00-11.00 น. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 8 โรงแรมอีสติน มักกะสัน กรุงเทพมหานคร โดยมีผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธี

    

ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร 

   ** เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่แห่งปีที่ทุกคนรอคอย กับเทศกาลดอกไม้สุดยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงของปาร์คนายเลิศ ล่าสุดบอสสาว “เล็ก” ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร กำลังยุ่งกับการเตรียมจัดแถลงข่าวความอลังการ ที่ปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ “เดอะ เวิลด์” แว่วว่ามีตัวแทนผู้ร่วมสนับสนุนหลัก เหล่านักแสดง และเซเลบริตี้ร่วมงานคับคั่ง ที่กลาสเฮ้าส์ ปาร์คนายเลิศ รายละเอียดเป็นอย่างไร 10 โมง วันที่ 17 ธันวาคมนี้รู้กัน

บุษบา จิราธิวัฒน์

   ** มอบความสุขให้น้องๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้จนยิ้มไม่หุบมาครบ 1 ทศวรรษ กับงานมิลเลี่ยน กิฟท์ มิลเลี่ยน สมายล์ ปีที่ 10 “แอน” บุษบา จิราธิวัฒน์ เลยขอเชิญชวนทุกคนร่วมกันแบ่งปันของขวัญชิ้นใหม่ เป็น เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา หรือของเล่นเด็ก ในวันอังคารที่ 17 ธันวาคมนี้ 5 โมงเย็น ชั้นจี เซ็นทรัล เอ็มบาสซี จ้า....

จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง และลูกๆ

    ** หลังผุดโครงการ “เมล่อนของหนู” เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้จากการลงมือทำจริง ล่าสุด “ครูเอิร์น” จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการสาวโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และลูกชาย “น้องดี” ดวงดิช และ “น้องดวิณ” ดวงเดช เลยอาสาเป็นตัวแทนนำผลงานมาโชว์เป็นครั้งแรก เห็นแบบนี้แล้ว ชื่นใจแทนเด็กๆ จริงๆ คร้า...

    

กล้าก้าว

   ** ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนเริ่มต้นปีชวด (พ.ศ. 2563) ด้วยการมีสุขภาพดีรับปีใหม่ กับการรวมพลังพร้อมออกมา #กล้าก้าว พร้อมกับ “ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย และทีมก้าว ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้ ระยะทาง 10.4 กิโลเมตร ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

สมบัติแห่งชาติ

   ** สำนักงานมรดกทางวัฒนธรรม ภายใต้กระทรวงวัฒนธรรมไต้หวัน เชิญชมนิทรรศการพิเศษ “ไต้หวัน เฮอริเทจ : เทรเชอร์ ออฟ ไต้หวัน” นำเสนอสมบัติแห่งชาติจากศิลปินชาวไต้หวันหลากหลายแขนงที่จัดเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซของแผ่นดิน ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2019 วันนี้-15 ธันวาคม 2562 และสามารถร่วมเวิร์กช็อปได้ทุกวันที่หอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ ถ.พระปกเกล้า

   

ประกวดวิเคราะห์ข้อมู

      ** ภัทรา ทองชะอม รองผู้จัดการฝ่าย บัญชี-การเงิน บมจ.โอซีซี พร้อมด้วยคณะทำงาน จัดการแข่งขัน SAP DATA ANALYTIC CONTEST การประกวดวิเคราะห์ข้อมูลจากระบบ SAP เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโอซีซี โดยสร้างสรรค์รูปแบบธุรกิจที่ทันสมัยสำหรับแข่งขันในตลาด และเพื่อตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค ณ ห้องประชุม 101 อาคารโอซีซี

เทศกาลแห่งความสุข

    ** ตลอดเทศกาลแห่งความสุขเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชวนยกแก๊งมาชิลล์กันในงาน CHANG CHILL [email protected] Center เทศกาลอาหารอร่อย เมนูเด็ดๆ ความบันเทิงจากทัพศิลปินชั้นนำมากมาย ซุ้มถ่ายภาพสุดชิค และบูธสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น เครื่องประดับ ของฝากของที่ระลึกหลากหลายให้ได้เลือกซื้อไปเป็นของขวัญมอบให้กับคนพิเศษ พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับศักราชใหม่ร่วมกัน ระหว่างวันที่ 18 ธันวาคม 2562 – 8 มกราคม 2563 บริเวณลานกิจกรรมอเวนิว ชั้น G โซน A และ B ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.mbk-center.co.th และ www.facebook.com/mbkcenterth

ชนะรางวัลแห่งเกียรติยศ

    ** ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง เมื่อได้รับคัดเลือกชนะรางวัลแห่งเกียรติยศจากเวทีระดับโลก ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ สาขาศูนย์การค้าที่ดีที่สุด (Best Shopping Centre) จากเวที 2019 MAPIC Awards ณ เมืองคานส์ (Cannes) ประเทศฝรั่งเศส และรางวัลชนะเลิศในระดับภูมิภาค สาขาโครงการค้าปลีกที่ดีที่สุด (Best Retail Development) จากเวที MIPIM Asia Awards 2019  ที่ฮ่องกง ซึ่งทั้งสองเป็นเวทีประกวดที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเสมือนรางวัลออสการ์ของวงการอสังหาริมทรัพย์ในระดับโลกและในภูมิภาคเอเชีย

ร่วมจัดนิทรรศการ

   ** บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร   เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ร่วมจัดนิทรรศการ “ปณิธานความดี...มีแล้วแบ่งปัน” จัดโดยสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมุ่งหวังที่จะเป็นการน้อมรำลึกแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาสืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชาให้ประชาชนได้รับรู้อย่างกว้างขวาง ระหว่างวันที่ 5 – 14 ธันวาคมนี้ ณ ท้องสนามหลวง

ทุกที่มีพ่อ

    ** ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โดย นางสาวศตกมล วรกุล (ที่ 4 จากซ้ายบน) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้แก่ นายศักดิ์นิรันดร์  คุ้มเมือง (ที่ 5 จากซ้ายบน) เจ้าของผลงาน “ทุกที่มีพ่อ” ผู้ชนะเลิศการประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ Inspiration with Your Hero ถ่ายทอดช่วงเวลาแห่งความประทับใจต่อคุณพ่อ ผู้เป็นฮีโร่ที่สร้างแรงบันดาลใจและเป็นต้นแบบการดำเนินชีวิต ในงาน MBK Center HARMONY of LOVE เมื่อเร็ว ๆ นี้

เทศกาลเจริญสติ

    ** ในโอกาสปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ สวนโมกข์ กรุงเทพ จัดงานเทศกาลเจริญสติตลอดเดือนธันวาคม  ทั้งกิจกรรมทำบุญเพื่อเจริญในทานและภาวนา ทั้งศีล สมาธิ ปัญญา ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์  10 วันภาวนา ส่งท้ายปีเก่า ด้วยนานากิจกรรม ตั้งแต่วันที่ 23 - 31 ธันวาคมนี้ พร้อมเชิญชวนปฏิบัติบูชา สวดมนต์ข้ามปี แบบ Zerowaste เพราะการลดขยะ คือการลดการเบียดเบียน เป็นการทำบุญช่วยโลกใบนี้ ซึ่งกำลังเกิดปัญหาในเรื่องขยะและสิ่งแวดล้อมอย่างมาก ตั้งแต่เช้าวันที่ 31 ธันวาคม โดยแบ่งออกเป็น 6 ช่วง ช่วงที่ 1 ยามเช้า : ตักบาตรสาธิต สมาทานศีล ฟังธรรม และสมาธิภาวนา ณ โถงกิจกรรม ชั้น 1 ช่วงที่ 2 ยามบ่าย : สมาธิภาวนา และกิจกรรมต่างๆ ช่วงที่ 3 ยามเย็น : ทำวัตร ฟังธรรม เติมธรรมะลงในชีวิต ณ สวนพุทธธรรม ชั้น 1 ช่วงที่ 4 ยามข้ามปี : สวดมนต์ภาวนา รับศักราชใหม่     ช่วงที่ 5 : ภาวนารับปีใหม่ และช่วงที่ 6 ทำวัตรเช้า  ตักบาตรสาธิต รับพรปีใหม่ 

           ทั้งนี้ในปีนี้ จะมีช่วงตอบคำถาม แบบรายการธรรมlife  กับพระอาจารย์มานพ มานิโต วัดธารน้ำไหล สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี ชวนคุยโดยอ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์ (หากใครมีคำถาม มีความทุกข์ ค้างคาใจในชีวิต ฝากคำถามไว้ที่ www.bia.or.th/dhamlife/ เราจะมาเติมธรรมกัน ในคืนส่งท้ายปีเก่า)  ครูบาอาจารย์ที่เมตตามานำภาวนาในปีนี้มี พระสิงห์ทอง เขมิโย  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี  พระมหาบุญชู ฐิตปุญโญ วัดปัญญานันทาราม จ.ปทุมธานี พระอาจารย์มานพ มานิโต วัดธารน้ำไหล สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี และแม่ชีศิรินาถ พร้อมนฤฤทธิ์ ธรรมาศรมธรรมมาตา สวนโมกขพลาราม จ.สุราษฎร์ธานี รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม https://www.facebook.com/activitiessuanmokkhbkk/ หรือโทร. 09-4894-4554, 0-2936-2800 ต่อ 7101 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ