ข่าว

ผู้บริหาร สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส เสียใจ พร้อมเยียวยาผู้โดยสาร เหตุตกหลุมอากาศ

ผู้บริหาร สายการบิน 'สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส' แถลงเสียใจหลังผู้โดยสารบาดเจ็บ เสียชีวิต เหตุเครื่องบินตกหลุมอากาศ เผย มุ่งมั่นดูแล การสนับสนุนที่เป็นไปได้ทั้งหมด

วันที่ 22 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โก๊ะ ชุน ฟง (Goh Choon Phong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบิน สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส (Singapore Airlines) ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตการณ์ เครื่องบิน โบอิ้ง 777-300 ER เที่ยวบิน SQ321 ตกหลุมอากาศ ทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 

 

ทางด้านของ เฟซบุ๊ก Singapore Airlines ยืนยันว่า ผู้โดยสาร 131 คน และลูกเรือ 12 คน ในเที่ยวบิน SQ321 เดินทางถึงสิงคโปร์ผ่านเที่ยวบินบรรเทาทุกข์แล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม (ตามเวลาท้องถิ่นสิงคโปร์) โดยมี โก๊ะ ชุน ฟง (Goh Choon Phong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) สิงคโปร์แอร์ไลน์ ให้การต้อนรับ สําหรับผู้โดยสารที่เชื่อมต่อการเดินทาง สายการบินได้จองตั๋วเครื่องบินและจัดเตรียมที่พักให้แล้ว

 

สิงคโปร์แอร์ไลน์ยืนยันว่ามีผู้โดยสาร 1 รายเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ มีผู้โดยสารอีก 79 คน ลูกเรืออีก 6 คน จากเที่ยวบิน SQ321 ที่ยังอยู่ในกรุงเทพฯ รวมถึงผู้ได้รับการดูแลทางการแพทย์ โดยทีม SIA จากสิงคโปร์ในกรุงเทพฯได้ให้การช่วยเหลือและสนับสนุนอยู่

 

 

นาย โก๊ะ ชุน ฟง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของสิงคโปร์แอร์ไลน์ กล่าวถ้อยแถลงผ่านวิดีโอ แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวและคนที่คุณรักของผู้โดยสารผู้เสียชีวิต เรามุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือและให้การสนับสนุนที่เป็นไปได้ทั้งหมดแก่พวกเขา รวมถึงครอบครัวและคนที่คุณรัก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ข่าวยอดนิยม