ทีมบันเทิง คมชัดลึก-เป็นมือโปรเรื่องการรีวิวสินค้า จนมีผลิตภัณฑ์หลากหลายเข้ามาจ้างให้นักแสดงสุดติสท์ "แน็ก" ชาลี และหลานชายอย่าง "น้องอาเธอร์" เพียบ แต่ในงาน Siam Paragon 14th Anniversary World Magical Celebrations หนุ่มแน็ก ขอประกาศว่าจะหยุดรีวิวสินค้าชั่วคราว
 

วันนี้เหนื่อยไหมครับ
   อาเธอร์ : "เหนื่อยครับ ป่วยแต่ทำงานเต็มที่"

อาเธอร์ป่วยเป็นอะไร
   "เราทำงานกันหลายวันมาก แต่เมื่อวานเราไปถ่ายเอ็กวีกันที่ภูเก็ต แล้วลงน้ำ ตากแดดทั้งวันจริงๆ เมื่อเช้าก็ถ่ายงานกัน ตากแดดตั้งแต่เช้า ก็เลยป่วยหนักทั้งคู่เลย ไม่ถึงขั้นต้องแอดมินหรอก แต่ก็ไปหาหมอเรียบร้อยแล้วครับ กินยาทุกอย่าง เขาเป็นไข้เพราะตากแดดหนักมาก แต่น้องเก่ง จริงๆวันนี้ผมยกเลิกงานตอนเช้า ที่เป็นงานรีวิว เขาก็แบบว่าเราก็ทำเต็มที่ที่สุด"

กระทบงานเหมือนกันใช่ไหม
   "จริงๆเรื่องกระทบงาน ไม่มีผลเลย เพราะว่าผมไม่ได้แคร์เรื่องนั้นจริงๆ ตอนนี้ผมก็เคลียร์งานของผมแทบไม่ทันเลย เพราะถ่ายหนังด้วย แล้วพรุ่งนี้ก็ถ่ายหนังแต่เช้าเลย"

ต้องรับงานให้น้องน้อยลงไหม
   "บางงานต้องบอกว่าเป็นงานเราคนเดียวนี่แหละ แต่น้องอยากไปด้วย แล้วเราก็รู้สึกว่าน้องไป เราก็ได้แบ่งเงินกันนะ มันก็มีความสุข มันดี เราก็อยากเอาเขาไป แล้วเขาก็สนุก เมื่อวานก็ซน ครั้งหน้าต้องจริงจังว่าไม่ให้เล่นน้ำ ไม่ให้เล่นอะไรเยอะเกินแล้ว เพราะเมื่อวานคึกมาก ไม่ยอมขึ้น ไปอาบน้ำช้า ผมก็ต้องลงไปด้วย เหนื่อยมาก"

'แน็ก' ประกาศหยุดรีวิวสินค้าชั่วคราว

เขามีบ่นบ้างไหม ว่าเหนื่อยแล้ว
   "ไม่มีบ่นหรอก มีแต่นอนแล้วไม่ตื่น ไม่มีบ่นๆ เก่งๆ"

เห็นว่าจะงดรับงานรีวิวแล้ว
   "ตอนนี้คือต้องบอกเลยว่างานที่เห็นอยู่คืองานค้าง แต่ตอนนี้ผมไม่รับงานแล้วจริงๆ ทุกงานเลย ผมเคลียร์งานไม่ทัน บวกกับรู้สึกว่าผมทำรีวิวแล้วมันแย่ลงเรื่อยๆ มันเริ่มไม่ได้มีคนดูเยอะ ผมสงสารลูกค้า"

เหลืออีกเยอะไหม ที่ยังไม่เสร็จ
   "จริงๆเยอะมาก เยอะแบบเยอะมากเลย ที่ไอจีก็ขึ้นว่าผมไม่รับงานแล้วตอนนี้ แต่ผมบอกเลยว่าผมเสียดายเงินรีวิวมาก แต่ว่าผมไปถ่ายหนัง ถ่ายชนกันหลายเรื่อง แล้วคิวคือชนกันแบบไม่มีเวลาเลยจริงๆ ถ่ายเรื่องนี้เช้า เลิกกลางคืน แล้วก็ไปถ่ายอีกเรื่อง วนๆไปแบบนี้ ผมไม่ได้นอนเลยเดือนนี้ แต่ก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด รอว่างแล้วก็จะมารับงานรีวิวครับ"

อาเธอร์อยากรับงานรีวิวไหม
   อาเธอร์ : "อยากครับ อยากรับรีวิวครับ"

'แน็ก' ประกาศหยุดรีวิวสินค้าชั่วคราว

แต่อาแน็กไม่รับแล้ว
   แน็ก : "ก็ต้องบอกเขา จริงๆเขาเป็นเด็กที่โตมาก เขาอายุแค่นี้ แต่เขามีฝันที่อยากซื้อหลายอย่าง อยากซื้ออะไรบ้าง?"
อาเธอร์ : "อยากของเล่น"
   แน็ก : "ก็ต้องทำใจเพราะผมไม่ได้รับรีวิวให้เขาแล้วด้วย เพราะว่ามันคิดยาก บวกกับผมคิดเองทุกอย่างมันก็เหนื่อย แต่เขาก็อยากทำนะ เขาเห็นผมรีวิว อย่างหลายๆอันก็ไม่มีตีลังกานะ แต่เขาอยากเข้า ผมก็จัดไป แล้วหลังๆอยากเล่นบทเป็นคนแก่แล้ว เก่งมาก เริ่มพูดเยอะ เริ่มขอพูดเยอะ ถ้าเคลียร์หนังเสร็จ ผมจะกลับมารับรีวิว แล้วก็ทำให้ดีที่สุด"

จะกลับมารับเมื่อไหร่
   "น่าจะหลังกุมภาพันธ์เลย ตอนนี้ผมทำงานแล้วงานไม่ดี ผมก็ไม่อยากทำ ถ้างานไหนผมเกรงใจลูกค้า ทำไปแล้วมันช่วยขายของไม่ได้ก็ไม่อยากทำ"

ไม่ใช่เพราะว่าได้เงินเยอะ ถึงลิมิตแล้วใช่ไหม
   "ไม่ถึงเลย เงินผมไม่ได้ได้เยอะนะ เหมือนเห็นรีวิวผมเยอะ ลองนับเดือนละแค่ 4-5 ตัวเอง น้อยกว่าดาราคนอื่นเยอะมาก แต่ว่าตอนนี้เราทำไม่ได้แล้วจริงๆ เราซีเรียสเรื่องคุณภาพมาก เพราะถ้าทำไปแล้วลูกค้าแบบ แฮปปี้แหละ แต่เราดูยอดขายเขา มันช่วยขายมากไม่ได้ เราจะเสียใจมาก แล้วก็ไม่อยากทำ"

เคยถูกลูกค้าติงานรีวิวเราไหม
   "มีครับ มีบางอัน แต่ว่าผมเป็นคนที่ ถ้าลูกค้าไม่เชื่อใจมาก ผมก็ขอยกเลิกเลยนะ ขอยกเลิกทันทีเลยนะ ถ้าลูกค้าขอเปลี่ยนเยอะ ขอแก้ หรือแบบไม่ให้ตามใจเราจริงๆ เราก็แบบไม่โอเค แต่ผมก็ต้องขอบคุณทุกคนที่จ้างผมมาก"

'แน็ก' ประกาศหยุดรีวิวสินค้าชั่วคราว