ทีมบันเทิง คมชัดลึก-หลายคนถึงกับสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับนักแสดงสาว "แก้มบุ๋ม" ปรียาดา สิทธาไชย หลังออกมาโพสต์ข้อความเดือดในไอจีทำนองว่าถูกคนมองว่าหาเงินจากวัด งานนี้ สาวแก้มบุ๋ม เลยขอชี้แจงว่า 

ถูกมองว่าหาเงินจากวัด 
 
 "อาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิดหรือเปล่า คือต้องบอกว่า เราตั้งใจจะหาเงินทำบุญ หาที่ซื้อแล้วทำสถานปฏิบัติธรรม แล้วให้คนมาบริจาคมีของเกี่ยวกับวัตถุมงคลต่างๆ ที่เราไปได้มาแล้วก็นำมาให้คนบริจาคเหมือนมาเช่ามาบูชาต่อ บางคนก็เข้าใจผิดเหมือนคนหน้าหมู่บ้านมาแบบนี้เดี๋ยวนี้เขาไม่ทำอะไรเหรอมานั่งขายอะไรแบบนี้เหรอ เรารู้สึกว่าอยากทำบุญแต่ทำไมต้องแบบเหน็บแนมยุ่งเรื่องชาวบ้าน พี่เลี้ยงเป็นคนมาบอกเราเรื่องนี้"

โกรธไหมที่เขามองเราว่าหาเงินจากวัดอะไรประมาณนี้
   "ก็โกรธนะ ใจหนึ่งก็ทำบุญ ใจหนึ่งก็แบบใครอย่ามาทำอะไรเรา แต่พอผ่านไปก็รู้สึกแบบชั่งมันเหอะไม่ได้สนใจอะไร เหมือนคนมาทักแล้วก็มาบอกเราอะไรอย่างนี้ มันเหมือนเป็นปากต่อปาก แล้วเขาก็เห็นเราไลฟ์สดด้วย คือเราไม่ได้แบบแบบมือขอให้ทุกคนมาทำบุญนะ"

ได้เข้าไปคุยไปเคลียร์กับเขาไหม 
   "ไม่เคลียร์ค่ะ ก็โพสต์ไปเราสบายใจในที่ของเรา คือเราก็ไม่ได้บังคับให้ทำบุญ เราแค่ให้ใครที่สมัครใจเต็มใจทำเท่านั้น"

'แก้มบุ๋ม' ฉุนถูกเม้าท์หาเงินจากวัด

โพสต์ชี้แจงไป ฟีดแบค เป็นยังไงบ้าง
   "ก็ปกติค่ะ คือเราทำกล่องไปวางให้คนบริจาคตามโรงพยาบาลก็มีคนช่วยเราตลอด"

ก็เดินหน้าทำบุญต่อไปเนอะ
   "ทำ เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ไปลงมือลงแรงเท่าเดิม เพราะต้องทำงานด้วย"

สิ่งที่เราไปทำก็ชี้แจงหมด
   "ก็คือมันจะอยู่ในบัญชีไม่ได้ไปไหน ของที่ให้คนบูชาอะไรอย่างนี้ก็อยู่ที่บ้านไม่ได้ไปไหน เงินที่ได้เท่าไหร่ก็ชี้แจงแล้วก็เอาเข้าธนาคาร คือทำบุญกับ แก้มบุ๋ม สบายใจได้ทุกบาทหนูไม่เอาอยู่แล้ว"

'แก้มบุ๋ม' ฉุนถูกเม้าท์หาเงินจากวัด