ข่าว

น้ำใจคนไทย ส่งให้ "ครัวหอการค้าไทย"เดินหน้าหนุนแพทย์-พยาบาลศูนย์วัคซีน

น้ำใจคนไทย ส่งให้ "ครัวหอการค้าไทย"เดินหน้าหนุนแพทย์-พยาบาลศูนย์วัคซีน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

น้ำใจคนไทย ส่งให้ "ครัวหอการค้าไทย" เดินหน้าส่งต่อกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ประจำ25 ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด19 เต็มกำลัง ด้วยแรงสนับสนุนจากภาคเอกชน และประชาชน ตั้งแต่เปิดครัวชุมชน มูลค่ารวมกว่า8ล้านบาท

“โครงการครัวหอการค้าไทย รวมใจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร”โดย คณะกรรมพัฒนาสังคม และCSRหอการค้าไทย ถูกตั้งขึ้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายน ตามภารกิจหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19

 

ซึ่งหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร เพื่อจุดประสงค์ในการสนับสนุนด้านอาหารปรุงสดใหม่ จากครัวชุมชน แก่ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครประจำหน่วยฯ

 

ซึ่งจะหมุนเวียนผู้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ประมาณ150 - 200คนต่อวัน ซึ่งปัจจุบันดำเนินการไปแล้วกว่า12,000กล่อง

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นับเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับประเทศไทยที่กำลังเผชิญวิกฤตผู้ติดเชื้อโควิด-19 New high วัคซีนยังเป็นคำตอบแรกและคำตอบสำคัญที่จะช่วยประชาชน และช่วยในแง่เศรษฐกิจด้วย

 

"เรามีหน่วยบริการฉีดวัคซีนทั่วกรุงแล้วถึง25จุด แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครต่างก็ทำงานอย่างหนัก ซึ่งครัวหอการค้าไทย เกิดขึ้นเพื่อเข้ามาช่วยแบ่งเบาความเหนื่อยล้า และเติมกำลังใจให้ทุกคน เมื่อให้ก็ยิ่งได้รับกลับ

 

ต้องขอบคุณภาคเอกชนและประชาชนที่ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเข้ามา มูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท ทำให้เราเดินหน้าต่อได้อย่างเต็มที่"ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าว

 

ขณะที่ มาดามแป้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ ประธานคณะกรรมการพัฒนาสังคม และCSRหอการค้าไทย เปิดเผยถึงการดำเนินกิจกรรมครัวหอการค้าไทยว่า ตลอดระยะเวลา1เดือนที่ผ่านมา โครงการนี้ทำให้เรารู้ว่า ทุกคนต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์อย่างแท้จริง

 

ทำให้ครัวหอการค้าไทยเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ เราได้รับน้ำใจจากทั้งภาคเอกชนและประชาชน ทั้งเงินและวัตถุดิบประกอบอาหาร ส่งไปยังครัวชุมชน เพื่อปรุงอาหารสดใหม่ ถึงมือคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่

 

นอกจากนี้ เรายังได้รับการสนับสนุนอาหารกล่องจากมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง,เอ็มเค และร้านอาหารภายใต้มิชลินสตาร์ ที่ร่วมนำส่งอาหารให้กับครัวหอการค้าไทย รวมแล้วกว่า12,000กล่อง
 

"กำลังใจนี้ ไม่เพียงแต่ส่งไปถึงคุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ แต่เรายังได้ช่วยสร้างงานแก่พ่อครัวแม่ครัวชุมชน ซึ่งอาสามาร่วมด้วยช่วยกันในช่วงภาวะยากลำบากนี้อีกด้วย" มาดามแป้งกล่าว

 

ทั้งนี้ โครงการครัวหอการค้าไทย รวมใจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร ขอเชิญชวนองค์กรเอกชน ห้างร้าน และประชาชน ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบโครงการ ผ่านบัญชี“มูลนิธิพาณิชย์สงเคราะห์”เลขบัญชี004-2-39457-2ธนาคารกสิกรไทย สาขาเสาชิงช้า โดยสามารถลดหย่อนภาษีได้1เท่า

 

รวมถึงการบริจาควัตถุดิบประกอบอาหาร อาทิ อาหารสดประเภท หมู ไก่,ของแห้งประเภทเครื่องปรุงรส อาทิ น้ำมันพืช,ซอสปรุงรส ตลอดจน ข้าวสาร อาหารพร้อมทาน และน้ำดื่ม เพื่อมีส่วนร่วมสนับสนุนกำลังใจนี้ไปยังบุคลากรด่านหน้าผู้เสียสละตลอดโครงการ

logoline