ข่าว

บุกจับ "เว็บพนัน"ออนไลน์ tokyo099 เงินหมุนเวียนมากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ" ชุด PCT บุกจับกุมเว็บพนันออนไลน์ tokyo099 ย่านพระประแดง และยังพบว่ามีเว็บไซต์ที่ให้บริการอีก 2 เว็บคือ ag.pgslot.com, vegas888slot.com เงินหมุนเวียนมากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน

   

 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) 
โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. /หน.ชป.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 (PCT ชุดที่ 4),  พร้อมด้วย จนท.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ ชื่อ Tokyo099  

     โดยได้รวบรวมพยานหลักฐานจากการสืบสวน เพื่อขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญา และเปิดปฏิบัติการตรวจค้น จำนวน 1 เป้าหมาย ในพื้นที่ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ พบ นายอานนท์ สงวนนามสกุล กับพวก รวม 4 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการตอบแชทลูกค้าทำและธรรมการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ชื่อ tokyo099slot.com และยังพบว่ามีเว็บไซต์ที่ให้บริการอีก 2 เว็บคือ  ag.pgslot.com, vegas888slot.com 

 

บุกจับ "เว็บพนัน"ออนไลน์ tokyo099 เงินหมุนเวียนมากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน

   


     ผลการตรวจค้นเป้าหมาย   
พบผู้ต้องหา เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน รวมจำนวน 3 คน  
พร้อมด้วยของกลาง 
เครื่องคอมพิวเตอร์(PC) 3 เครื่อง
 / จอคอมพิวเตอร์  8 เครื่อง /โทรศัพท์มือถือ   1 เครื่อง/เร้าเตอร์ 1 เครื่อง / กล้องวงจรปิด              1 เครื่อง และ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ
รวม 6 รายการ มูลค่าประมาณกว่า 140,000 บาท 
       จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวพบว่ามีสมาชิกกว่า 120,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาท ต่อ เดือน 

       โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” 

 

บุกจับ "เว็บพนัน"ออนไลน์ tokyo099 เงินหมุนเวียนมากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน

  

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ รอง ผบช.น./หน.ชป.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 เปิดเผยว่า การจับกุมนี้สืบเนื่องจากการขยายผลการจับกุม เว็บพนันออนไลน์ ที่ผ่านมาพบว่า กลุ่มผู้ต้องหายังมีการลักลอบทำ เว็บพนันออนไลน์ อื่นๆ อีก โดยเบื้องต้นได้ตรวจพบเว็บ tokyo099slot.com และ vegas888slot.com ยังเปิดให้ดำเนินการอยู่ จึงได้ใช้เทคนิคทางการสืบสวนจนสามารถระบุสถานที่จัดให้มีเวปพนันออนไลน์ดังกล่าวอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยบ้านหลังดังกล่าวกลุ่มผู้ต้องหาได้มาเช่าอยู่ใจกลางชุมชนที่ไม่สามารถนำรถเข้ามาได้ จะต้องจอดรถด้านนอกชุมชนแล้วใช้วิธีเดินเท้าเข้าสู่เป้าหมาย กลุ่มผู้ต้องหาจะจัดให้มีคนดูต้นทางทำให้ยากต่อการเข้าพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ ต้องใช้เทคนิคทางการสืบสวนกว่าจะสามารถทราบแผนประทุษกรรมแล้วรายงานให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ฯ ทราบ และนำไปสู่การตรวจค้นจับกุมในครั้ง 

 

บุกจับ "เว็บพนัน"ออนไลน์ tokyo099 เงินหมุนเวียนมากกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน

      พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยและกำชับมิให้มีการเล่นการพนัน อันถือเป็นความผิดตามกฎหมาย โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาดไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวต่อไป หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ 
หรือการลักลอบกระทำผิดต่างๆ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สายด่วน สอท. 1441 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง 
081-8663000 สายตรง ศูนย์ PCT ตลอด 24 ชม. หรือ "ผู้เสียหายสามารถแจ้งความผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.thaipoliceonline.com"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ