royal coronation
23 มกราคม 2563
อาชญากรรม

เหยื่อร้อง ปอศ. ถูกเพจตุ๋นขายทองราคาถูก สูญ 14 ล้าน

6 ธันวาคม 2562 - 13:48 น.
ตุ๋นขายทอง,ขายทองพรีออเดอร์,มิจฉาชีพ
Shares :
เปิดอ่าน 412 ครั้ง

แม่ค้าออนไลน์โร่แจ้งความ ปอศ. ถูกเพจหลอกขายทองราคาถูกแบบพรีออเดอร์ โอนเงินให้สุดท้ายไม่ได้ของ ทำสูญเกือบ 14 ล้านบาท ตำรวจเร่งอายัดบัญชีตรวจสอบเส้นทางเงิน

คลิปที่ 1

 

                  วันที่ 6 ธ.ค. 2562 เมื่อเวลา 11.00 น. นางสาววีรภา อิฐถารัตน์ อายุ 30 ปี แม่ค้าออนไลน์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายพร้อมทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความ ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) หลังสั่งซื้อทองคำรูปพรรณ ราคาต่ำกว่าท้องตลาด ทางออนไลน์ แต่ไม่ได้รับสินค้า มูลค่าเสียหายเกือบ 14 ล้านบาท

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

                  นางสาววีรภา เปิดเผยว่า ได้สั่งซื้อทองคำกับเจ้าของที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "จินา จิราพรรณ" ซึ่งรู้จักกันประมาณเดือนพฤษภาคม 2562 ในเฟซบุ๊กมีการถ่ายคลิปวิดีโอรีวิวทองคำ เป็นทองคำจริง มีใบรับประกันสินค้า มีโปรโมชั่นต่างๆ สร้างความน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจลงทุน โดยลักษณะเป็นพรีออเดอร์ ต้องโอนเงินก่อน 1 เดือนจึงได้รับสินค้า ตนรับมาในราคา 16,500 บาท - 17,500 บาท ต่อทองคำ 1 บาท เพื่อไปขายต่อรับส่วนต่างกำไรบาทละ 2,000 - 3,000 บาท ช่วงแรกได้รับสินค้าตรงเวลา ไม่เคยมีปัญหา แต่ช่วงหลังๆ เริ่มส่งสินค้าไม่ตรงเวลา จึงทวงถาม แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จนกระทั่งวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขาดการติดต่อ เพราะปกติติดต่อกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ไม่เคยเจอหน้า เคยไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.สำโรงใต้ เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้า จึงเดินทางมาขอความเป็นธรรมกับตำรวจ บก.ปอศ.

 

 

 

 

                  นางสาววีรภา เปิดเผยอีกว่า เคยสั่งซื้อทองคำออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ จินา จิราพรรณ ประมาณ 20 รอบ ได้ทองคำมาแล้ว 10 รอบ แต่ละครั้งโอนเงินประมาณล้านกว่าบาท ครั้งล่าสุดสั่งไป 100 เส้น โดยให้โอนเงินเข้า 4 บัญชี ตรวจสอบ 2 บัญชี พบว่าเป็นบัญชีร้านทองที่ จ.มหาสารคาม และ จ.ชุมพร ส่วนอีก 2 บัญชีคาดว่าเป็นนอมินีมีส่วนเกี่ยวข้องกับจิน่า ซึ่งกรณีนี้มีผู้เสียหายกว่า 40 คน ที่ตกเป็นเหยื่อเสียหายคนละหลายเเสนบาท แต่ตนหนักสุดเสียหายไปเกือบ 14 ล้านบาท

 

 

 

 

                  ด้าน พันตำรวจโท เพชรชุมพร ศรีวะรมย์ รอง ผกก.5 บก.ปอศ. เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะต้องมีการอายัดบัญชีเพื่อการตรวจสอบไว้ก่อน ส่วนจะมีความผิดเข้าข่ายทางอาญาหรือไม่ ต้องทำการสอบสวนพยานหลักฐานอีกครั้งต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ