จากกรณีมีคลิปแชร์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คเหตุการณ์ทะเลาะกันกลางถนนระหว่างรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวรัสเซีย กับรถเก่งโตโยต้า ก่อนคนขับรถเก่งโตโยต้าเอาปืนในรถออกมาข่มขู่ท่ามกลางสายตาชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก จนสมาชิกเฟสบุ๊คเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุตามที่ในคลิปปรากฏ ซึ่งอยู่บนถนนพัทยาสายสองจอมเทียน ก่อนถึงแยกหนุมาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพียงเล็กน้อย บริเวณดังกล่าว โดยพบกับผู้ที่เห็นเหตุการณ์ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยเห็นรถเก่งกับรถตู้ขับปาดไปมา ก่อนทั้งคู่จะลงมาพูดคุยกัน เท่าที่เห็นคนขับรถเก๋งเป็นคนด่า โดยคนขับรถตู้ยืนเฉยๆ ก่อนคนขับรถเก๋งไปหยิบปืนในรถลงมาข่มขู่ แต่ไม่มีการลงไม้ลงมือแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ธิ รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบสวน เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี