royal coronation
17 กุมภาพันธ์ 2563
อาชญากรรม

ฝากขัง โกต๊อก ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา

4 พฤศจิกายน 2562 - 11:13 น.
โกต๊อก,ค้ามนุษย์,ชาวโรฮีนจา,ฝากขัง
Shares :
เปิดอ่าน 262 ครั้ง

ตำรวจหิ้ว "โกต๊อก" ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา ฝากขังศาลอาญาฯ รัชดา ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน เจ้าตัวปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง


คลิปที่ 1

 

 

          เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน  ร.ต.อ.ณัฐพร ไผ่ประดิษฐ์ รองสว.สอบสวน กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ควบคุมตัวนายสุพัฒน์ หรือโกต๊อก สันติปิยกุล อายุ 59 ปี ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ซึ่งเมื่อวานนี้ ตำรวจได้สอบปากคำที่ บก.ตม.3 ก่อนจะนำตัวมาคุมขังไว้ ที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหารับประทานอาหารได้ตามปกติ ไม่ได้เรียกร้องสิ่งใดเป็นพิเศษจากเจ้าหน้าที่ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงและเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

 

 

         นายสุพัฒน์ หรือโกต๊อก เปิดเผยสั้นๆ ว่า ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ และเส้นทางการโอนเงินที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่ารู้จักกับนายบรรณจง หรือโกจง ปองผล อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปาดังเบซาร์ เนื่องจากเป็นคนพื้นที่เดียวกัน ส่วน พล.ท.มนัส ไม่เคยรู้จักมาก่อน รายละเอียดอื่นๆ ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น 


         สำหรับนายสุพัฒน์ หรือโกต๊อก เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ตั้งแต่ 2558 ในข้อหา สมคบและร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไป กระทำการอันเป็นการค้ามนุษย์ โดยกระทำต่อบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี ,ร่วมกันช่วยเหลือด้วยประการใดๆ แห่งบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นโดยปราศจากเสรีภาพในทางร่างกายและเรียกค่าไถ่ ซึ่งหลังถูกออกหมายจับ โกต๊อก ได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในประเทศมาเลเซีย และใช้เครือข่ายความสัมพันธ์ทางธุรกิจคอยให้การช่วยเหลือและหลบซ่อนตัว หลบหนีคดีมานานกว่า 4 ปี กระทั้งชุดสืบสวน บก.ปคม.สืบทราบว่านายสุพัฒน์ ได้เข้ามากบดานอยู่ในประเทศกัมพูชา จึงได้ร่วมกับตำรวจ ตม.3 และตม.จว.สระแก้ว ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชา ทำการการจับกุมนายสุพัฒน์ ได้บริเวณด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 2 พฤจิกายน ที่ผ่านมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ