royal coronation
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2562
อาชญากรรม

ป่วนทั้ง บขส. พระคลั่งจี้คอตัวบนรถทัวร์

วันที่ 17 ตุลาคม 2562 - 13:20 น.
บขส,คลั่งจี้คอ,พระ,ป่วน
Shares :
เปิดอ่าน 250 ครั้ง

พระคลั่งจี้คอตัวบนรถทัวร์โดยสาร จนท.ตร. เกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชม. ไม่เป็นผล ตัดสินใจเข้าชาร์จ

 

              เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 17 ต.ค. 62  พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุด่วนมีพระภิกษุใช้มีดจี้คอตัวเองอยู่บนรถทัวร์โดยสาร ภายในสถานีขนส่งชัยภูมิ (ขนส่งเก่า) ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงสั่งระดมให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เร่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

              พบรถทัวร์โดยสารของบริษัท sunbus ป้ายทะเบียน 10 - 2524 หมวดจังหวัดชัยภูมิ เขียนข้างรถสาย กรุงเทพฯ - ชัยภูมิ 28 - 2 ม.4 พ จอดอยู่กลางชานชาลา โดยมีชาวบ้านและคนขับรถทัวร์วิ่งมาบอกว่ามีพระจี้คอตัวเองอยู่ชั้น 2 ด้านหน้าของตัวรถ จนท.ตร. จึงวางแผนส่งชุด จนท. ขึ้นไปเกลี้ยกล่อม พบพระ อายุ 48 ปี ภูมิลำเนา จ.สระบุรี กำลังใช้มีดยาวประมาณ 5 นิ้ว จี้ที่คอตัวเอง พร้อมบอกให้เจ้าหน้าที่นำรถทัวร์โดยสารดังกล่าวพาไปส่งที่วัด

              ซึ่ง จนท.ตร. ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นผล ด.ต.สมมาศ เกตุหินตั้ง จึงตัดสินใจเข้าทำการชาร์จตัว สามารถควบคุมพระรูปดังกล่าวลงมาจากรถไว้ได้ ก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

              โดยพระรูปดังกล่าว เล่าว่า ตนได้บวชมาแล้ว 7 พรรษา เดิมจะอยู่ที่วัดในจังหวัดสระบุรี ต่อมาทางด้านญาติโยมได้ไปเชิญมาทอดกฐินที่วัดบ้านโพธิ์ทอง หมู่ที่ 12 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงเดินทางมาบนรถทัวร์โดยสารสายดังกล่าว พอมาถึงชานชาลาที่จังหวัดชัยภูมิ จึงเห็นว่ายังไม่ถึงวัด และทำไมรถไม่ไปส่งถึงวัด ก่อนพระรูปดังกล่าวจะเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ จึงใช้มีดที่พกติดตัวมาจี้คอตัวเองก่อนที่จะมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเกลี้ยกล่อมและควบคุมตัวได้ดังกล่าว

 

 

 

              ต่อมา พ.ต.อ.รัชพล ได้เข้าสอบถามและทำการสอบสวนเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว พบว่า พระรูปดังกล่าวมีอาการป่วยกำเริบ ซึ่งมีหลักฐานเป็นยาและบัตรผู้ป่วยติดตัวมาด้วย ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจหาสารเสพติด แต่ไม่พบ นำส่งพระรูปดังกล่าวไป รพ.ชัยภูมิ ให้แพทย์ช่วยตรวจก่อนส่งตัวไปสถานพยาบาลดูแลอาการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------

ข่าว/ภาพ สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี จ.ชัยภูมิ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- นาทีสยบหนุ่มคลั่งหลังใช้เวลานานถึง 3 ชม. ก่อนล่อพร้อมบุกชาร์จ

- เพื่อนบ้านผวาทั้งซอย หนุ่มป่วยทางจิตคลั่ง อาละวาดหนัก

- วอนให้สึก พระคลั่ง ตรวจก็ไม่พบสิ่งผิด ชี้ สติไม่สมประกอบ

- รวบแล้ว หนุ่มใหญ่คลั่งปาหินใส่รถผู้ใช้ถนน

- สาวใหญ่คลั่ง หลังถูกแย่งผัว อาละวาดเผารถหวิดวอดทั้งคัน

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ