royal coronation
วันที่ 14 ตุลาคม 2562
อาชญากรรม

"น้องหลุยส์ ธัญชนก" ร้องปอท. ถูกปลอมเฟสบุ๊ก-ไอจี

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 - 18:16 น.
น้องหลุยส์ ธัญชนก,ดาราช่อง3,ร้อง ปอท,ถูกปลอมเฟซบุ๊ก-ไอจี,หลอกขายของ
Shares :
เปิดอ่าน 748 ครั้ง

"น้องหลุยส์ ธัญชนก" ดาราช่อง 3 ร้องปอท. ถูกปลอมเฟซบุ๊ก-ไอจี หลอกขายของ

 

          เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 พ.ค. ที่ บก.ปอท. น.ส.ธัญญพัทธ์ หงษ์สวัสดิ์กร หรือ น้องหลุยส์ ธัญชนก อายุ 19 ปี ชาวอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ เจ้าของบทบาท "คำแก้ว" ในละครช่อง 3 เรื่อง รากนคร อดีตรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ ในปี 2015 และเรื่องล่าสุด สวมบทบาทเป็น "หวาน" ในละครเรื่อง”กรงกรรม” พร้อมคุณแม่เดินทางพบ ร.ต.อ.ประมุข ภิรมย์เจียว รอง สว.กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแสง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.แจ้งความกรณีถูกคนร้ายนำรูปภาพไปทำเฟสบุ๊กปลอมแล้วไปก่อเหตุหลอกขายของแล้วโกงไม่ส่งของให้ จนมีคนเข้าใจผิดคิดว่าตนเองเป็นคนทำ

 

 

          น.ส.ธัญชนก กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมาเวลา 18.00 น. ขณะกำลังเล่นเฟซบุ๊กอยู่ที่บ้านพักย่านสายไหม ได้มีบุคคลทักมาหาผ่านทางโปรแกมแมสเซนเจอร์บอกตนว่ามีคนกำลังปลอมเฟสบุ๊กพร้อมกับแคปฯหน้าจอส่งมาให้ดู พบว่ารูปโปรไฟล์ที่คนร้ายใช้เป็นรูปภาพของตน แต่ใช้ชื่ออื่นว่า "Nachphapa Pornthanaton" และคนร้ายยังเอารูปภาพของตนไปสร้างบัญชีอินสตราแกม ชื่อ "mminttt" ด้วย เมื่อตนเข้าไปตรวจสอบทั้งเฟสบุ๊กและอินสตราแกมปลอมดังกล่าว พบว่าคนร้ายนำไปหลอกลวงขายของทางออนไลน์มีผู้เสียหายจำนวนมาก ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียและทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการกระทำของตนที่หลอกขายของแล้วโกงคนสั่งซื้อ

 

 

          น.ส.ธัญชนก กล่าวอีกว่า ปกติตนจะเล่นเฟสบุ๊กที่ตั้งสถานะส่วนตัว คนอื่นจะเห็นได้แค่คนที่เป็นเพื่อนเท่านั้น นอกนั้นก็จะมีเอฟ.ซี.ทำให้อีก 2 เพจ และที่มีการใช้งานและโพสต์ภาพประจำสม่ำเสมอก็เป็น ไอ.จี.ชื่อ louisetyph ซึ่งมีผู้ติดตามอยู่ 52.6 K พบว่ารูปที่คนร้ายเอาไปใช้หลอกลวงเป็นภาพจากในไอ.จี.ทั้งสิ้น ตั้งแต่ตนเข้าประกวดและได้ตำแหน่งรองมีสทีนไทยแลนด์อันดับสองเมื่อปี 2559 พบว่ามีความพยายามจะเอารูปภาพของตนไปหลอกขายของสินค้าทางออนไลน์และนำไปใช้ในทางเสื่อมเสียมาโดยตลอดช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา แต่มาครั้งนี้มีการทำผิดที่รุนแรงมาก ตนเกรงว่าคนจะเข้าใจตนผิดๆ ไปด้วย เท่าที่พบเขาจะเปิดๆ ปิดๆ เฟสบุ๊กสลับไปมา บ้างครั้งก็สลับบัญชีเฟสบุ๊กอื่นในการหลอกลวงคนอื่นได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบว่ามีการนำรูปภาพของตนไปลงประกาศหาคู่ด้วย

 

 

          ด้าน ร.ต.อ.ประมุข กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายมีการใช้บัญชีธนาคารหลอกให้เหยื่อโอนเงิน เรารู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร กำลังจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวมาดำเนืนคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

          หลังจากนั้น น้องหลุยส์ ธัญชนก ได้เดินทางไปติดต่อเจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิทอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อขอความช่วยเหลือในการรายงานให้ทางสำนักงานใหญ่ของเฟสบุ๊กปิดบัญชีที่คนร้ายนำรูปไปใช้แอบอ้างขายของและฉ้อโกง พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.และเจ้าหน้าที่กระทรวงดี.อี.ที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้.

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ