royal coronation
วันที่ 21 ตุลาคม 2562
อาชญากรรม

ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นช่วงคริสต์มาส-ปีใหม่

วันที่ 18 ธันวาคม 2561 - 19:16 น.
วีระศักดิ์,รมวท่องเที่ยวฯ,-รองผบตร,ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่น,เทศกาลปีใหม่
Shares :
เปิดอ่าน 264 ครั้ง

รมว.ท่องเที่ยว-รองผบ.ตร. ปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ จัดกำลังกว่า 1,500 นายดูแลนทท.ไทยและเทศ

 

          เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม ที่เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวสร้างความเชื่อมั่นในช่วงเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ประจำปี 2561 โดยมีพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. และพล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนต์ ผบช.ทท.ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ยังมีแขกผู้มีเกียรติที่เป็นเอกอัครราชทูต ราชทูตและตัวแทนจากสถานทูตต่างๆ ที่ตั้งอยู่ในประเทศไทยเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง รวมทั้งตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว หน่วยงานรักษาความปลอดภัย ตัวแทนการท่องเที่ยวภาคเอกชนเข้าร่วมงาน

 

 

          ทั้งนี้ได้มีการปล่อยแถวตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมการปกครอง กรมเจ้าท่า กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องระดมกำลังเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอยภัยให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 2561 นี้ โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ จำนวนกว่า 1,500 นาย ร่วมกับอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ออกปฏิบัติการตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เพื่อให้การเฉลิมฉลองช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ เป็นไปอย่างมีความสุข สนุกสนานและปลอดภัย

 

 

          สำหรับกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการให้บริการช่วยเหลืออำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลมีนโยบายให้ความสำคัญในการสนับสนุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศให้มากขึ้น โดยส่งเสริมกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ประเพณี วัฒนธรรม และกำกับดูแลให้ได้มาตรฐานเพื่อเป็นการพัฒนาการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นการรณรงค์เพิ่มประสิทธิภาพ การให้บริการและอำนวยความสะดวกเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทยสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาล ที่ประกาศอย่างยิ่งใหญ่ให้ปี 2561 เป็น ปี “ท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังประเทศไทย เป็นจำนวนมาก และเกิดการสร้างรายได้ที่สำคัญของประเทศ จึงได้จัดพิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่นในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ปี 2562 เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

 

 

          นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ในอีก 2 วันข้างหน้านี้คาดว่าจะได้รับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวชาวจีนคนที่ 10 ล้าน หมายความว่าขณะนี้จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทย มีจำนวนไม่น้อยไปกว่าทุกๆ ปี มีสถิติจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยสูงมากขึ้น ทั้งนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเพิ่มขึ้นถึง 7% นักท่องเที่ยวฮ่องกงเพิ่มขึ้น 20% นักท่องเที่ยวยุโรปเพิ่มขึ้น 12% นอกจากนี้การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มเพิ่มสูงมากขึ้น โดยอัตราค่าใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวชาวจีนสูงขึ้น 12% นักท่องเที่ยวยุโรปมีอัตราการโต 4-8% แต่มีการใช้จ่ายสูงขึ้นถึง 9% แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาได้มีการเปลี่ยนกิจกรรมและเปลี่ยนพฤติกรรม ไปสู่การจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้นและมีการเดินทางพร้อมของมีค่าและทรัพย์สินมากขึ้น

 

 

          ฉะนั้นประเด็นเรื่องความปลอดภัยเราจะต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษเพิ่มมากขึ้น และนักท่องเที่ยวได้กระจายตัวไปท่องเที่ยวในพื้นที่รองในเมืองหลัก เมืองรอง และชุมชน โดยไม่ได้กระจุกตัวในเมืองหลักในด้านการท่องเที่ยวเท่านั้น แน่นอนว่าความมีอัธยาศัยไมตรีของคนไทย ย่อมจะสร้างความอบอุ่นและประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว แต่การอำนวยความปลอดภัยจะมาจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ จึงต้องขอขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกนายที่เสียสละเวลาพักผ่อนและเวลาที่จะต้องอยู่กับครอบครัว ใช้เวลาในการเตรียมการเฝ้าระวัง ดูแล และสร้างความอบอุ่นมั่นใจในความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว

 

 

          ทั้งนี้ นายวีระศักดิ์ ได้มอบนโยบายในด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และเดินตรวจแถวกำลังพลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ก่อนจะปล่อยขบวนยานพาหนะออกปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นได้ร่วมเกินรณรงค์ตามสถานที่จัดงานคริสต์มาสและปีใหม่ ที่ท่าน้ำ THE ICON SIAM กรุงเทพมหานคร อีกด้วย.

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ