royal coronation
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562
อาชญากรรม

หลับใน !! รถตู้ชนต้นไม้ไฟท่วมคลอกดับ 9

วันที่ 21 ตุลาคม 2561 - 14:31 น.
กำแพงเพชร,ชนไฟลุก,ไฟคลอก,ดับสยอง,พม่า,เมียนมา,รถตู้ชนต้นไม้
Shares :
เปิดอ่าน 1,710 ครั้ง

สังเวยหมู่ !! รถตู้โดยสารบรรทุกแรงงานชาวเมียนมาเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางไฟลุกท่วม คลอกดับสยอง 9 ศพ บาดเจ็บอีก 6 ราย สาเหตุคาดคนขับหลับใน

 

              เมื่อเวลา​ 06.40 น. วันที่ 21 ต.ค. 2561 ร.ต.อ.รัตน์ชัชนนท์​ สนิทมาก พนักงานสอบสวน สภ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 33 -​2779 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกข้างทาง หน้ารถชนอยู่กับต้นไม้ใหญ่ มีเพลิงลุกไหม้คลอกผู้โดยสารเสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก ​บริเวณถนนพหลโยธิน ขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 421 หมู่ที่ 11 ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง​ จ.กำแพงเพชร

 

 

 

              จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าผู้เสียชีวิตที่กองทับกันอยู่ในห้องโดยสารของรถตู้และบริเวณเบาะนั่งหน้ารถตู้ ขณะนี้นับรวมจากเดิม 7 ศพ เพิ่มเป็น 9 ศพ แยกเป็นชาย 6 ศพ หญิง 3 ศพ เนื่องจากศพถูกกองทับกันอยู่ในรถตู้ ส่วนผู้บาดเจ็บล่าสุด ได้รับรายงานว่าถูกทยอยนำส่งโรงพยาบาลคลองขลุง ทั้งสิ้นจำนวน 6 ราย รวมทั้งนายคนวัฏ แซ่ฟู​ คนขับรถ อยู่บ้านเลขที่ 88 /67 หมู่ที่ 3 ต.บางพูน​ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้รับบาดเจ็บสาหัส​

              เบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าว ได้บรรทุกชาวเมียนมาเดินทางออกมาจาก จ.เพชรบุรี เพื่อที่จะมุ่งหน้า ไปอ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อไปต่อ MOU แต่ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนทางตรง ช่วงรอยต่อระหว่าง อ.คลองขลุง กับ อ.เมืองกำแพงเพชร คาดว่าคนขับรถจะหลับใน รถเสียการควบคุม จึงตกไปที่ไหล่ทางชนเข้ากับต้นไม้ใหญ่จนเกิดไฟลุกท่วม ผู้โดยสารที่อยู่ภายใน กำลังนอนหลับและอาจจะหมดสติ ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

              ส่วนที่เหลือสามารถตะเกียกตะกาย หนีตายออกจากรถมาได้จำนวน 6 คน รวมทั้งโชเฟอร์คนขับรถ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ 2 คน ขณะนี้ได้ส่งต่อจากโรงพยาบาลคลองขลุงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร​แล้ว จากการตรวจสอบพบว่ารถตู้โดยสารคันดังกล่าวนี้มีถังเชื้อเพลิง 2 ถังที่ท้ายรถใช้สำหรับบรรจุแก๊ส ในส่วนของการประกันมีประกันกับบริษัทประกัน อาคเนย์ประกันภัย​

              ในส่วนของรถตู้ที่บรรทุกผู้โดยสารรวมทั้งคนขับรถมาทั้งหมด 15 คนนั้น ว่าบรรทุกเกินหรือไม่ พ.ต.อ.รวีภรรษ อมรมุนีพงษ์​ รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร เปิดเผยว่าจะได้ตรวจสอบ หากพบว่าบรรทุกเกินผิดกฎหมาย อนุญาตก็จะมีการตรวจสอบอย่างเข้ม ในจุดตรวจ ต่างๆบนถนนพหลโยธินในความรับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

              ขณะเดียวกันนายเทวัญ​ หุตะเสวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร รวมทั้งนายวิศิษฐ์​ สกุลยืนยง นายอำเภอคลองขลุง และขนส่ง จังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทาง ไปเยี่ยมผู้ประสบอุบัติเหตุ ยังโรงพยาบาลคลองขลุงและโรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งผู้บาดเจ็บได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย และที่ใบหน้า ในช่วงบ่ายของวันนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เตรียมข้อมูล เหตุการเกิดอุบัติเหตุทั้งหมด ประชุมสรุปสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และการช่วยเหลืออุบัติเหตุหมู่ หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อหาแนวทางการป้องกัน การเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงในถนนสายหลักพหลโยธินซึ่งเป็นทางตรงและเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงขึ้นบ่อยครั้งรวมทั้งมีผู้เสียชีวิตไปแล้วจำนวนมาก​

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ