royal coronation
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562
อาชญากรรม

‘ศรีวราห์’ จ่อสอบปากคำ ‘เปรมชัย-เมีย’ พรุ่งนี้

วันที่ 19 มีนาคม 2561 - 14:49 น.
ศรีวราห์,เสือดำ,เสือดำต้องไม่ตายฟรี,เปรมชัย,เมียเปรมชัย,สอบปากคำ,พรุ่งนี้,งาช้าง,วันดี,อิตาเลียนไทย,เปรมชัย กรรณสูต
Shares :
เปิดอ่าน 560 ครั้ง

‘พล.ต.อ.ศรีวราห์’ จ่อสอบปากคำ ‘เปรมชัย-เมีย’ พรุ่งนี้ เผยเร่งประสาน ก.กลาโหม ตรวจปืนตรงกับราชการใช้หรือไม่ ยันไม่มีการวิ่งเต้นตำรวจล้มคดี ย้ำเสือดำไม่ตายฟรี

คลิปที่ 1

 

           วันที่ 19 มีนาคม 2561 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันติดสินบนเจ้าพนักงาน ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ของนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และนายยงค์ โดดเครือ ว่า ส่วนตัวคิดว่านายเปรมชัย และพวกจะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามนัดหมายในเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มีนาคมนี้ เนื่องจากขณะนี้ยังไม่ได้มีการประสานขอเลื่อนกับพนักงานสอบสวน ส่วนนางคณิต กรรณสูต ภรรยาของนายเปรมชัย และนางสาววันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นคนเซ็นต์รับรองงาช้างว่าเป็นงาช้างไทยแล้วนำไปจดแจ้งครอบครอง ก็จะเดินทางมารับทราบข้อหา ฐานมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ในวันพรุ่งนี้เช่นเดียวกัน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม(บก.ปทส.) โดยตนจะเดินทางไปร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดด้วยตนเอง 

           "เกี่ยวกับประเด็นงาช้าง พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมศุลกากรให้ตรวจสอบว่านายเปรมชัย และภรรยา มีการขออนุญาตนำงาช้างเข้าในราชอาณาจักรก่อนปี 2535 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ขณะนี้กรมศุลกากรยังไม่ได้มีการประสานกลับมา ส่วนจะส่งคดีครอบครองงาช้างโดยผิดกฎหมายให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ รับเป็นคดีพิเศษหรือไม่นั้น อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ประสานกลับมาว่าถ้าคดีไม่ซับซ้อนก็ให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ

 

 

           รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับการตรวจสอบปืนของกลางที่พบภายในบ้านของนายเปรมชัย ที่กรมศุลกากรตรวจพบว่านำเข้าจากอังกฤษ อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการนำเข้าถูกต้องหรือไม่ พร้อมให้กระทรวงกลาโหมตรวจสอบว่าเป็นปืนชนิดเดียวกับที่ใช้ในราชการทหารหรือไม่ โดยจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดสรุปสำนวนทั้งคดีครอบครองงาช้างผิดกฎหมาย คดีอาวุธปืน และคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน ให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ ทุกข้อหาสอดคล้องกันกับสำนวนหลัก 9 ข้อหาที่ส่งให้พนักงานอัยการก่อนหน้านี้ ย้ำว่าพฤติการณ์ของนายเปรมชัย พร้อมพวกมีความผิดชัดเจน มีการแบ่งหน้าที่กันทำ วัตถุพยานมีครบ ทั้งอาวุธปืน มีด เขีอง ดีเอ็นเอ มั่นใจว่าเสือดำไม่ตายฟรีอย่างแน่นอน 

           ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมา นายเปรมชัย มีความพยายามวิ่งเต้นเพื่อเจรจาให้หลุดพ้นคดีหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันไม่มีการวิ่งเต้นช่วยเหลือคดีแน่นอน

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ