คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ไบโอเมทริกซ์ ทำงานรวบทันควัน

17 มกราคม 2563 - 18:34 น.
ตม,สตม,ไบโอเมทริกซ์
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 491 ครั้ง

ตม. ติดตามจับตัวผู้ต้องหาชายชาวคูเวตหลังก่อเหตุมอมเหล้ากระทำชำเราหญิงชาวเดนมาร์กที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต


คลิปที่ 1

               เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มกราคม 2563 ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.)  พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. พร้อม พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. แถลงจับกุม นายกาสี (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาวคูเวต ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต เลขที่ จ.20/2563 ลงวันที่ 16 มกราคม 2563 ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ สามารถจับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แขวงและเขตคลองเตย กทม.

 

 

 

คลิปที่ 2

               พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้ประสานข้อมูลมายัง สตม. พร้อมลงข้อมูลในระบบไบโอเมทริกซ์ เพื่อเป็นการตรวจสอบ สกัดกั้น และยืนยันตัวบุคคล หลังมีผู้เสียหาย น.ส.เดฟ (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ชาวเดนมาร์ก เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ว่าเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ได้ดื่มสุรากับเพื่อนชายที่เพิ่งรู้จักกันภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากนั้นเกิดอาการมึนเมาจำอะไรไม่ได้ เมื่อตื่นขึ้นมาพบว่าอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งของเพื่อนชายได้เปิดพักไว้ ได้ทำการตรวจสอบพบว่าถูกข่มขืนกระทำชำเรา จึงรีบออกจากจุดเกิดเหตุเดินทางมาแจ้งความที่ สภ.ป่าตอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้ว พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ในที่สุด

 

 

 

               พล.ต.ต.พรชัย กล่าวว่า จากนั้นทาง กก.2 บก.สส.สตม. ได้ลงพื้นที่หาเบาะแสอย่างเร่งด่วนจนทราบว่าผู้ต้องสงสัยที่มีรูปพรรณคล้ายกับผู้ต้องหาได้เข้ามาอาศัยอยู่บริเวณโรงแรมดังกล่าว จึงทำการขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง ระบุชื่อ นายกาสี จากนั้นจึงเชิญตัวมายัง กก.2 บก.สส.สตม. เพื่อตรวจสอบกับระบบเทคโนโลยีและสารสนเทศของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พบว่า บุคคลดังกล่าวมีชื่ออยู่ในบัญชีเฝ้าดู และมีหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติดังกล่าว จากการสอบถามเบื้องต้นนายกาสีได้ให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.สส.สตม. จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ดำเนินการต่อไป


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว - ผบช.สตม. ชี้ ไบโอเมทริกซ์ ใช้งานได้จริงยิ่งกว่าคุ้ม

 

 

 

 

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ