คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

เด้งผบ.คุกพิษณุโลก เซ่นไทรอยด์เป็นพิษระบาด ป่วยไม่รักษา

15 มกราคม 2563 - 10:53 น.
เด้งผบคุกพิษณุโลก,ไทรอยด์เป็นพิษระบาด
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 557 ครั้ง

เด้งผบ.คุกพิษณุโลก เซ่นไทรอยด์เป็นพิษระบาด ป่วยไม่รักษา เป็นเหตุนักโทษดับ 4 ราย "สมศักดิ์" สั่งราชทัณฑ์ จัดติวเข้ม "พี่สอนน้อง" ให้ผบ.เรือนจำถ่ายทอดประสบการณ์บร


คลิปที่ 1


 

          โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค -15 ม.ค.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการป่วยและเสียชีวิตด้วยโรคไทรอยด์ระบาดของ 4 ผู้ต้องขัง เรือนจำจังหวัด พิษณุโลก ว่า กรมราชทัณฑ์ได้มีคำสั่งโยกย้าย ร.ท.วสันต์ คำนวณ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก

 

 

            ให้เข้ามาประจำกรมราชทัณฑ์ ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมาจนกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ และให้ผบ.เรือนจำจังหวัดปทุมธานีไปรักษาการที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก. สำหรับสาเหตุของการระบาดยังต้องรอผลการตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการอย่างเป็นทางการจากแพทย์ คาดว่าจะใช้เวลาอีก 2-3 วัน แต่เบื้องต้นถือว่าเจ้าหน้าที่มีความบกพร่อง ปล่อยให้ผู้ต้องขังเสียชีวิตถึง 4 คน. นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ปลัดกระทรวงยุติธรรม ไปดำเนินการจัดอมรมให้กับผู้บัญชาการเรือนจำ โดยให้ผู้บัญชาเรือนจำที่มีความสามารถบริหารจัดการเรือนจำได้อย่างเป็นระบบ ทั้งเรื่องของการควบคุมและอาหาร มาบรรยายให้ความรู้กับผู้บัญชาเรือนจำอื่นๆ
 

 

           “เราต้องดูแลเอาใจใส่ผู้ต้องขัง สอดส่องดูแลไม่ให้เกิดปัญหาเจ็บป่วย จะอ้างความแออัดในเรือนจำไม่ได้ ไทรอยด์อย่างเดียวไม่ได้ทำให้ตายได้ ต้องมีอย่างอื่นร่วมด้วย หรือเจ็บป่วยแล้วไม่ได้ดูแลรักษา ดังนั้นจึงต้องรอฟังผลการตรวจสอบอย่างชัดเจน แต่ได้เน้นย้ำว่าเมื่อนักโทษเมื่อเจ็บป่วย ไม่สบายก็ต้องรักษาเขา ไม่ใช่ปล่อยให้ตาย ทำแบบนี้ไม่ได้ เลยอยากให้ผู้บัญชาการเรือนจำเก่งๆ มาถ่ายทอดประสบการณ์ ในลักษณะพี่สอนน้อง”นายสมศักดิ์กล่าว 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ