royal coronation
25 มกราคม 2563
ข่าวด่วน

เพจดังแนะ รพ.ฟ้องญาติดราม่าเจาะคอ

14 ธันวาคม 2562 - 18:04 น.
ดราม่า,เจาะคอ
Shares :
เปิดอ่าน 2,059 ครั้ง

เพจดังแจงปมดราม่าเจาะคอญาติขู่หมอพยาบาล แนะ ผอ.รพ. คุยกับนิติกรเพื่อดำเนินคดี

 

               Drama-addict โพสต์ภาพข้อความ เผย ตอนนี้กำลังมีดราม่ามันส์ๆ ทัวร์ลงเฟซของญาติคนไข้คนนึงโพสด่าหมอด่าพยาบาลระบุชื่อ รพ. ขู่เล่นงานที่บังอาจเจาะคอญาติทำให้ทรมาน แนะ ผอ.รพ. คุยกับนิติกรเพื่อดำเนินคดีกับญาติคนไข้คนนี้

 

 

 

               คือ เขามาโพสด่าหมอด่าพยาบาล บอกว่า ...คิดว่า...เป็นหมอแล้วจะทำอะไรกับญาติ...ก็ได้เหรอ คิดว่าพวก...เป็นคนจนแล้ว...จะทำอะไรก็ได้รึไง มีระบุชื่อ รพ. ด้วย พอมีคนเข้าไปถามว่า เกิดไรขึ้น หมอเขาทำไรกับญาติแก เจ้าตัวก็บอกว่า ญาติเขาหัวใจล้มเหลวใส่ท่อช่วยหายใจ แล้วหมอ...จะมาเจาะคอญาติเขา เขาจะไปเล่นงานหมอเล่นงานพยาบาลเอาให้...โดนเด้งทั้ง รพ. เลยที่บังอาจมาทำให้ญาติเขาทรมาน

               คืองี้ครับ การเจาะคอ คือการรักษานะครับ ใครมันจะว่างๆ จับคนไข้ไปเจาะคอเล่น...

               ปรกติถ้าคนไข้มีปัญหาเรื่องความรู้สึกตัว หรือเรื่องการหายใจ หมอก็จะใส่ท่อช่วยหายใจ เพื่อให้คนไข้หายใจได้ และป้องกันการสำลัก

               ทีนี้ ประเด็นคือ ท่อช่วยหายใจ มันใส่นานมากไม่ได้ครับ

อ่านข่าว - ดราม่าผู้หญิงหมื่นห้าอยู่ กทม.ไม่ได้เพราะมีค่าผ้าอนามัย

 

 

 

               เพราะถ้าใส่ไว้นานๆ มันจะทำให้หลอดลมเปื่อยยุ่ย หลอดลมบวม เสี่ยงติดเชื้อ บลาๆ สารพัด ถ้าเกิดปัญหาที่ว่าตามมาทีนี้ล่ะ เรื่องใหญ่ ถึงตายได้ง่ายๆ เลย

               ดังนั้น ในเคสที่แนวโน้มว่า น่าจะต้องใส่ท่อช่วยหายใจนาน หมอก็จะพิจารณาทำการเจาะคอ ก็ตามชื่ออ่ะครับ คือเจาะคอแล้ววางท่อช่วยหายใจเข้าไป ซึ่งวิธีนี้ จะช่วยให้ดูแลท่อช่วยหายใจ ดูดเสมหะได้ง่ายขึ้น ป้องกันการสำลัก ผลข้างเคียงต่างๆ ที่จะตามมาจากการใส่ท่อช่วยหายใจนานๆ เช่น การติดเชื้อ การเจาะคอก็จะช่วยให้ไม่เกิดผลข้างเคียงหรือเกิดให้น้อยที่สุด

               ขอย้ำอีกรอบ มันไม่มีหรอกครับ แบบหมอเห็นคนไข้นอนอยู่ว่างๆ เลยจับไปเจาะคอเล่นๆ น่ะ แหมมมมมม่ แล้วก็ถ้าสงสัยอะไรถามหมอก่อนได้ หรือถามญาติที่อยู่กับคนไข้ตลอดก็ได้ เพราะหมอจะให้คำแนะนำญาติที่ดูแลใกล้ชิดก่อนจะทำหัตถการกับคนไข้อยู่แระ อ้อ แล้วไอ้ท่อใส่เจาะคอนี่ ไม่ได้ใส่ถาวรนะ ถ้าคนไข้อาการดีขึ้น ส่วนมากก็เอาออกแล้วปิดรูที่เจาะได้แหละ

 

 

 

 

 

 

               ส่วน รพ. ที่ถูกพาดพิง แนะนำให้หมอปรึกษา ผอ. ของ รพ. แล้วไปคุยกับนิติกรเพื่อดำเนินคดีกับญาติคนไข้คนนั้นครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ