เมื่อกลางดึกวันที่(16 พ.ย. 2562) ตำรวจนครบาลหัวหมาก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบเหตุหญิงตกจากที่สูง ภายในอาคารซอยรามคำแหง แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ (อ่านข่าว สลด นักศึกษาสาวป่วยซึมเศร้าดิ่งตึกดับ)

 

 

สาว ม.2 ทะเลาะแม่ หนีขึ้นดาดฟ้าดิ่งตึกดับ

 

 

 

                 โดยที่เกิดเหตุเป็นชั้นล่างข้างอาคาร พบศพน้องพิ้งกี้ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นลายสายรุ้ง ตำรวจจึงนำโปลิศไลน์มาปิดกั้นเพื่อไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปยังภายใน จากนั้นทางตำรวจจึงทำการตรวจสอบพบว่าผู้ตายพักอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน บนชั้น 6 ของอาคาร จึงขึ้นไปตรวจสอบพบผู้เป็นแม่อยู่ในอาการร้องไห้เสียใจ เพราะยังทำใจไม่ได้ (อ่านข่าว นศ.สาว ม.เกษตร ทิ้งข้อความสุดท้าย ดิ่งตึกดับสลด)

 

 

สาว ม.2 ทะเลาะแม่ หนีขึ้นดาดฟ้าดิ่งตึกดับ

 

 

                 จากการสอบสวน นางสาวเบญจนี (สงวนนามกุล) อายุ 48 ปี เพื่อนสนิทแม่ผู้ตาย กล่าวว่า ผู้ตายเรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านมักกะสัน พักอาศัยกับแม่ที่มีอาชีพรับจ้างถักทอเส้นผมสำหรับคนศีรษะล้าน โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเพิ่งเดินทางมาถึงห้องพัก ก่อนมีปากเสียงกับผู้เป็นแม่ จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีออกจากห้องพักชั้น 6 ขึ้นไปยังดาดฟ้าชั้น 12 ผู้เป็นแม่จึงได้วิ่งตามขึ้นไปก็พบว่าลูกสาวกำลังจะกระโดดลงมา จึงเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการณ์

 

 

สาว ม.2 ทะเลาะแม่ หนีขึ้นดาดฟ้าดิ่งตึกดับ

 

 

                 "ทั้งนี้ยอมรับที่ผ่านมาตนเคยแนะนำแม่ผู้ตายให้ล็อกห้อง เพื่อไม่ให้ผู้ตายออกไปภายนอก เนื่องจากผู้เป็นแม่ไม่สามารถดูแลได้ เนื่องด้วยผู้ตายมีพฤติกรรมติดเพื่อน อีกทั้งที่ผ่านมาทราบว่าติดยาเสพติด เกรงว่าจะเป็นอันตราย ด้วย ครอบครัวนี้อยู่เพียง 2 คนมีเพียงแม่ลูก และมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง จนอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดเหตุสลดในครั้งนี้" เพื่อนแม่ผู้ตายระบุ

 

 

 

                 ด้าน นัท (นามสมมติ) เพื่อนรุ่นพี่ เล่าว่า รับแจ้งจากเพื่อนว่าน้องพิ้งกี้ ผู้เสียชีวิต ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ส่งไปหาเพื่อนตนเมื่อเวลา 23.55 น.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า "กูไปแล้วนะ กูรักมึง" รวมทั้งยังมีการส่งรูปภาพเจ้าตัวกำลังนั่งอยู่ริมขอบระเบียงชั้นดาดฟ้าอาคาร และรูปใบหน้าตัวเองพร้อมชูสองนิ้ว และระบุอีกว่า "กูไปแล้วนะ" กระทั่งเพื่อนตนโทรศัพท์มาหาว่า พิ้งกี้ได้กระโดดตึกเสียชีวิต จึงรีบเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ จนพบว่าน้องเสียชีวิตจริง

 

 

สาว ม.2 ทะเลาะแม่ หนีขึ้นดาดฟ้าดิ่งตึกดับ

 

 

                 "ตนสนิทสนมกับผู้ตายมาจากเฟซบุ๊ก ได้ประมาณ 3-4 ปี ในฐานะเป็นรุ่นพี่ ที่ผ่านมาผู้ตายมักบ่นว่ามีปัญหาครอบครัว รวมทั้งล่าสุดน้องได้ตั้งครรภ์ประมาณ 1 เดือน หนำซ้ำยังชื่นชอบไปปาร์ตี้ ตลอดจนติดยาเสพติด อีกทั้งเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ได้เที่ยวผับย่านซอยมหาดไทย แล้วถูกคนวางยาเสียสาว จนต้องหามส่งโรงพยาบาล" นัท (นามสมมติ) เพื่อนรุ่นพี่ ระบุ

 

 

สาว ม.2 ทะเลาะแม่ หนีขึ้นดาดฟ้าดิ่งตึกดับ

 

 

                 ขณะที่ เต้ย (นามสมมติ) แฟนหนุ่มผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตนได้ฝันร้ายว่าผู้ตายหายตัวไป และตนพยายามตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งมีเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่าแฟนตนเสียชีวิตแล้ว ตนยังไม่คิดว่าเป็นจริง จนมาที่เกิดเหตุ และยอมรับไม่ได้รู้สึกเสียใจมาก อีกทั้ง 3-4 วันที่ผ่านมา ผู้ตายเพิ่งจะมาบอกว่าตั้งครรภ์ โดยระยะหลังมานี้ผู้ตายมักบ่นว่าเครียดหลายๆเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวด้วย

 

 

สาว ม.2 ทะเลาะแม่ หนีขึ้นดาดฟ้าดิ่งตึกดับ

 

 

                 ด้าน พันตำรวจเอก เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับตำรวจนครบาลหัวหมาก กล่าวว่า หลังจากนี้จะเชิญแม่ผู้ตายมาทำการสอบปากคำ เนื่องจากขณะนี้ไม่สามารถให้การได้ อยู่ในอาการเสียใจ หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตลอดจนสอบปากคำพยานแวดล้อม เบื้องต้นในจุดเกิดเหตุมีเพียง 2 คนที่มีปากเสียงกัน กระทั่งเกิดเหตุร้ายดังกล่าว ส่วนประเด็นเรื่องสารเสพติดหรือสาเหตุอื่นๆ ขอเวลาตรวจสอบก่อน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงให้ได้