ความคืบหน้ากรณีนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษายะลา ได้ใช้อาวุธปืนส่วนตัวจ่อยิงตัวเองภายในห้องพิจารณาคดี บัลลังค์ 4 ชั้น 2 ศาลจังหวัดยะลา หลังการอ่านแถลงการณ์ของคดีต่อศาล จนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเวลา 12.53 น.วานนี้ 4 ต.ค.62

 

 

วันนี้ 5 ต.ค.62 ที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา โดยยังไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้รับผิดชอบ รายงานผลอาการของนายคณากร เพียรชนะ แต่อาการของนายคณากร เพียรชนะ วานนี้ ระบุพ้นขีดอันตรายแล้ว และขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

 

โดยเมื่อเวลา 09.15 น.นายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ได้เดินทางมายังโรงพยาบาลยะลา พร้อมนำกระเช้าเข้าเยี่ยมอาการของนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษา โดยนายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ได้เยี่ยมให้กำลังใจ เพื่อคารวะแก่นักต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เราต้องการหาคนแบบนี้ เพื่อช่วยหาความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน และผดุงไว้เพื่อความสูงส่งของกระบวนการยุติธรรม จากนั้นจึงได้เข้าไปเยี่ยมให้กำลังใจผู้พิพากษา ภายในห้องไอซียูชั้นสอง. โดยที่สื่อมวลชนไม่สามารถเข้าไปบันทึกภาพภายในห้องผู้ป่วยได้ ซึ่งนายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา ใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะออกมา พร้อมระบุว่า ท่านผู้พิพากษาอาการปลอดภัย แต่ยังคงมีอาการบาดเจ็บ ได้มีการพูดคุยกันเพียงนิดหน่อยเท่านั้น ตนเองก็ให้กำลังใจและให้ท่านพักผ่อนเพื่อรักษาอาการให้ดีขึ้น