royal coronation
16 ธันวาคม 2562
ข่าวด่วน

แยกขัง 2 มือบึ้ม สตช.

13 สิงหาคม 2562 - 20:36 น.
แยกขัง,มือบึ้ม,สตช,มือระเบิด,วางระเบิด,เค้นสอบ,เก็บดีเอ็นเอ
Shares :
เปิดอ่าน 1,182 ครั้ง

หน่วยอรินทราช คุมตัว 2 ผู้ต้องหาวางระเบิดหน้า สตช. ตรวจร่างกายเก็บดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือ ก่อนแยกขัง สน.ปทุมวัน - สน.บางรัก คาดนำฝากขังศาลภายใน 15 ส.ค.นี้

 

               วันที่ 13 สิงหาคม 2562 ตำรวจชุดอรินทราช กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้นำตัว นายลูไอ แซแง อายุ 23 ปี และ นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดีวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากกองบินตำรวจ มาที่ สน.ปทุมวัน โดยทันทีที่เดินทางมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ได้พาผู้ต้องหาทั้งสองเดินขึ้นบันไดไปยังห้องประชุม ศปก.สน.ปทุมวัน ซึ่งบริเวณประตูหน้าห้องดังกล่าวมีกระดาษติดข้อความไว้ว่า ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้า โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ให้เข้าไปในห้องประชุม จากนั้นทีมแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจกับเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินเข้าห้องประชุม เพื่อทำการตรวจร่างกาย เก็บลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอของผู้ต้องหา นอกจากนี้ทาง พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.6 และคณะทำงานสอบสวน ได้เดินทางมาด้วย

 

 

 

               รายงานข่าวแจ้งว่า ทางตำรวจได้จัดเตรียมเสื้อผ้าไว้ให้ทั้งคู่สวมใส่นอนในช่วงที่ถูกควบคุมตัวค่ำคืนนี้ รวมถึงจัดเตรียมเสื่อไว้สำหรับให้ผู้ต้องหาประกอบพิธีละหมาดตามหลักศาสนาอิสลาม ส่วนขั้นตอนปฏิบัติ หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการตรวจร่างกาย และเก็บลายนิ้วมือกับดีเอ็นเอเรียบร้อยร้อยแล้ว จะทำการควบคุมตัวนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ไปคุมขังที่ สน.บางรัก ส่วนนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี ถูกนำตัวไปคุมขังที่ สน.ปทุมวัน เมื่อครบกำหนดอำนาจควบคุมตัวภายใน 48 ชั่วโมงตามหมายจับ ทางคณะทำงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยคาดว่าจะดำเนินการทำการฝากขังได้ในวันที่ 15 ส.ค.นี้

               ทั้งนี้ตำรวจได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งสอง 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาอั้งยี่ซ่องโจร , ร่วมกันทำใช้มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ , พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , พกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร

               ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะพิจารณาแจ้งข้อหาร่วมกันก่อการร้ายนั้น ตอนนี้คณะทำงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล หากพบว่าเข้าข่ายก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลัง

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ