royal coronation
วันที่ 21 ตุลาคม 2562
ข่าวด่วน

อายุน้อยร้อยล้านผิด พ.ร.บ.เช็ค 2 สำนวน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 - 14:46 น.
อาชญากรรม,ณัฐพล นรการ,ไฮโซท็อป,อายุน้อยร้อยล้าน
Shares :
เปิดอ่าน 2,257 ครั้ง

ฟ้องแล้ว ไฮโซท็อป ฉายา อายุน้อยร้อยล้าน ผิด พ.ร.บ.เช็ค 2 สำนวน

 

               10 ก.ค. 62 ที่ ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา พนักงานอัยการสำนักงานศาลแขวง 2 (พระนครเหนือ) ได้นำตัว นายณัฐพล นรการ หรือ ไฮโซท็อป อายุ 29 ปี ฉายา อายุน้อยร้อยล้าน ที่ถูกจับตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ จ.755/2561 ลงวันที่ 22 ต.ค. 61 ไปยื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาล 2 สำนวน

 

 

 

               ฐานผู้ใดออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงโดยมีเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ. 2534 มาตรา 4 (1) โดยศาลประทับรับฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.3955/2562 กรณีที่ถูกกล่าวหาทำผิด พ.ร.บ.เช็คฯ ในการออกเช็ค 1 ฉบับ มูลค่า 200,000 บาท และคดีหมายเลขดำ อ. 3956/2562 กรณีที่ถูกกล่าวหาทำผิด พ.ร.บ.เช็คฯ ในการออกเช็ค 1 ฉบับ มูลค่า 400,000 บาท ซึ่งศาลสอบคำให้การแล้ว นายณัฐพล จำเลยให้การปฏิเสธ ศาลจึงกำหนดนัดพร้อมคู่ความในวันที่ 13 ส.ค. นี้ เวลา 13.30 น. โดยภายหลังยื่นฟ้อง (8 ก.ค.) แล้ว นายณัฐพล จำเลยไม่ได้ยื่นประกันตัว ปัจจุบันจึงคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยเมื่อถึงกำหนดนัดพิจารณาคดี ศาลก็จะเบิกตัวจำเลยมาศาลต่อไป

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายณัฐพลนั้นมีฉายาเรียกกันว่า อายุน้อยร้อยล้าน จากเหตุเมื่อปี 2559 นายณัฐพลเคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกง , ยักยอกทรัพย์ และ พ.ร.บ.เช็คฯ โดยหลอกรับจำนำรถยนต์แล้วนำไปขายต่อ มีผู้เสียหายกว่า 50 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา ยังมีกลุ่มเจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟย่านธนิยะ สีลม ประสานให้กองปราบปรามเร่งติดตามจับกุมนายณัฐพลมาดำเนินคดี หลังก่อเหตุหลอกซื้อไม้กอล์ฟเป็นจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท แล้วหลบหนีไป

 

 

 

               โดยช่วงแรก นายณัฐพลได้สร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้าน เช่น ชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดหลักหมื่นจนถึงหลักแสนบาทจำนวนหลายครั้ง อีกทั้งยังแอบอ้างว่ารู้จักกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่ด้วย แต่ภายหลังได้บ่ายเบี่ยงการชำระค่าไม้กอล์ฟ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามสามารถติดตามจับกุมตัวนายณัฐพลได้บริเวณลานจอดรถห้างท็อปส์ มาร์เก็ต ทองหล่อ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา และส่งมอบตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ส่งตัวให้อัยการดำเนินคดีชั้นศาล

               ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสืบทราบด้วยว่า นายณัฐพลยังมีหมายจับอีกในศาลแขวงนครสวรรค์ 1 หมาย ซึ่งระหว่างที่หลบหนีก็ยังก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อสอบสวนนายณัฐพล ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยทำธุรกิจเช่าซื้อรถแต่กิจการไปไม่รอด จึงมาทำธุรกิจซื้อขายอุปกรณ์กีฬากอล์ฟ และได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายโดยนำไม้กอล์ฟที่ได้มาไปขายราคาต่ำกว่าท้องตลาดให้กับลูกค้าตามสนามกอล์ฟต่างๆ ใน กทม. และต่างจังหวัด ซึ่งเงินที่ได้นั้นก็นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่าบ้านหรู ซื้อรถหรูมาขับ

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ