royal coronation
23 มกราคม 2563
ข่าวด่วน

ร้อง บิ๊กแป๊ะ ถูก ร.ต.อ. บุกขู่ถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

5 กรกฎาคม 2562 - 17:23 น.
บุกขู่,ร้องบิ๊กแป๊ะ,รตอ,ผู้ประกอบการน้ำยางพาราภาคตะวันออก
Shares :
เปิดอ่าน 1,499 ครั้ง

ผู้ประกอบการน้ำยางพาราภาคตะวันออก พร้อมตัวแทนเกษตรกร ร้องขอความเป็นธรรม บิ๊กแป๊ะ อ้างถูก ร.ต.อ. บุกข่มขู่ถึงบ้าน - ใช้เวลาราชการไปประมูลงานให้บริษัทเอกชน

คลิปที่ 1

 

                ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 น.ส.สุพัตรา นามลักษณ์ อายุ 46 ปี และน.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ อายุ 52 ปี ผู้ประกอบการน้ำยางพาราภาคตะวันออก พร้อมตัวแทนเกษตรกรน้ำยางพาราไทย ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบนายตำรวจสังกัดจราจร ยศ ร.ต.อ. หลังเข้าไปข่มขู่ที่บ้านในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี พ.ต.อ.ประพนธ์ ไกรประยูร รองผู้บังคับการกองมาตราฐานวินัย สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (รอง ผบก. มน.สง.ก.ตร.) รับเรื่องเพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาต่อไป

 

 

 

คลิปที่ 2

                น.ส.ช่อฉัตร กล่าวว่า พวกตนถูกชายฉกรรจ์ 2 ราย ร่วมกันใช้รถกระบะอีซูซุ 4 ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกรุกเข้าไปข่มขู่ถ่ายคลิปและถ่ายภาพที่บ้านของ น.ส.สุพัตรา ซึ่งอยู่ในตัวเมืองฉะเชิงเทรา จึงหาข้อมูลและทราบภายหลังว่าหนึ่งในชายสองคนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดจราจร ยศ ร.ต.อ. จึงเรียกร้องให้ ผบ.ตร. ช่วยตรวจสอบเพราะรู้สึกในความไม่ปลอดภัย ทั้งนี้จากการตรวจสอบในเชิงลึก ยังพบว่าตำรวจนายนี้เป็นผู้รับมอบอำนาจจากเจ้าของบริษัท โดยใช้เวลาราชการไปประมูลงานให้กับบริษัทเอกชนที่มีการร้องเรียนว่ามีการฮั้วกัน เป็นที่เสียหายอย่างร้ายแรงต่อภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อีกทั้งเป็นการผิดวินัย และเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

 

 

 

 

                น.ส.ช่อฉัตร กล่าวอีกว่า เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สืบเนื่องจากที่ตนและตัวแทนเกษตรกรน้ำยางพาราภาคตะวันออก เข้าร้องเรียนต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน กรณีพบพิรุธและข้อทุจริตในการฮั้วประมูล และล็อกสเปกน้ำยางพารา ให้กับบริษัทเอกชน 3 ราย ในการจำหน่ายน้ำยางพาราผสมสารในโครงการถนนยางพาราดินซีเมนต์ทั่วราชอาณาจักร ซึ่งมีงบประมาณหลายพันล้านบาท

 

 

 

 

                ตอนนี้กังวล เพราะมีคนสะกดรอยตามตั้งแต่ยื่นเรื่องให้ตรวจสอบทุจริต รวมทั้งมีการโทรไปหาเพื่อนเกษตรกร โดยมีการถามหาชื่อของตน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยไปยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมที่กองบังคับการปราบปราม แต่คดีไม่คืบหน้า

 

 

 

คลิปที่ 3

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ