25 มิถุนายน 2562 ตำรวจสภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับชุดสืบภาค 3 บุกรวบหนุ่มส่งยาให้ "สารวัตรแย้" อ้างเพิ่งทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคาดทำเป็นขบวนการ เค้นสอบขยายผลเพิ่ม ตร.ตรวจค้นในบ้านเช่าพบกล่องพัสดุบรรจุยาบ้าอีก 3 ห่อๆ ละ 200 เม็ด
 

 

 

ความคืบหน้ากรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 บุกจับกุมมารดาของ  พ.ต.ท.พิเชษฐ   เสาแบน สว.กก.2 บก.ทท. หรือสารวัตรแย้ หลังจากได้เซ็นรับกล่องพัสดุซึ่งภายในบรรจุยาไอซ์ 50 กรัม และยาอี อีกกว่า 50 เม็ดอยู่ในกล่อง  

 

โดยหน้ากล่องพัสดุดังกล่าวระบุชื่อผู้รับ คือ นายพิเชษฐ  เสาแบน หรือ พ.ต.ท.พิเชษฐ  เสาแบน  ซึ่งพบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวต้นทางถูกส่งมาจากไปรษณีย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์  และเมื่อตรวจสอบจากทางไปรษณีย์ต้นทางพบว่า ผู้ที่มาส่งกล่องพัสดุดังกล่าว  ชื่อนายพนมทวน แซ่หวาง อายุ 31 ปี ตามบัตรประจำตัวประชาชนที่นำมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์  ซึ่งมีภูมิลำเนา ต.เปียงหลวง  อ.เวียงแหง  จ.เชียงใหม่  โดยได้ส่งพัสดุแบบ อีเอ็มเอส เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. เวลาประมาณ 14.20 น. ที่ผ่านมา  

 

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสถานีตำรวจภูธรสตึก  จ.บุรีรัมย์  ร่วมกับตำรวจชุดสืบภาค 3 ได้บุกเข้าทำการจับกุมชายหนุ่มที่ส่งกล่องพัสดุบรรจุยาไอซ์ ยาอี ตามที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดขณะส่งไปรษณีย์ได้แล้ว  คือ นายอนุศักดิ์  มิ่งเมือง อายุ 25 ปี เป็นชาว  จ.พะเยา  ขณะหลบซ่อนอยู่ในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.สตึก  

               

 

 

พ.ต.อ.สัมภาษณ์  ศรีจันทึก ผู้กำกับการ สภ.สตึก ระบุว่า จากการสอบสวนนายอนุศักดิ์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่าพัสดุทั้ง 6 กล่อง ตนเองเป็นคนไปส่งจริง โดยพัสดุทั้ง 6 กล่องมีคนส่งมาให้จาก จ.พิษณุโลก พร้อมกับรายชื่อลูกค้าที่ให้ส่งต่อ จากนั้นตนเองมีหน้าที่รับจ้างส่งต่อตามคำสั่งเท่านั้น  

 

ส่วนกล่องพัสดุที่แม่สารวัตรแย้เป็นคนเซ็นรับนั้น  ตนก็ส่งตามรายชื่อ  โดยระบุชื่อผู้รับว่า “นายพิเชษฐ  เสาแบน”  จึงไม่รู้ว่าปลายทางเป็นใคร  เพิ่งมาทราบภายหลังตอนที่เป็นข่าว ว่าเป็นชื่อของ พ.ต.ท.พิเชษฐ   เสาแบน  หรือสารวัตรแย้  เพราะตนเพียงรับจ้างส่งของตามรายชื่อเท่านั้น  และอ้างว่าทำเป็นครั้งแรกเพราะตกงาน  แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ มั่นใจว่าน่าจะมีการทำเป็นขบวนการ   แต่จะเกี่ยวข้องกับสารวัตรแย้ หรือไม่นั้น ก็ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

             

ส่วนบัตรประจำตัวประชาชนที่นำไปยื่นกับทางไปรษณีย์  เพื่อใช้ส่งพัสดุก็ไม่ใช่ของตนเอง แต่ถูกส่งมาพร้อมพัสดุและรายชื่อลูกค้า จาก จ.พิษณุโลก เช่นกัน 

               

อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัวนายอนุศักดิ์  ขณะหลบซ่อนตัวภายในรีสอร์ท ก็ได้นำตัวไปตรวจค้นภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน ต.สตึก ก็พบกล่องพัสดุอีก 1 กล่องถูกส่งผ่านมาทางบริษัทจัดส่งพัสดุเอกชน  เมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 3 ห่อๆ ละ 200 เม็ดอยู่ภายใน จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ พร้อมควบคุมตัวนายอนุศักดิ์   ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “มียาเสพติดไว้ในครอบครอง”  พร้อมจะทำการสอบสวนขยายผลจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

 

 

เรื่อง  / ภาพ   สุรชัย พิรักษา